Anh, Australia cấp phép sử dụng các loại thuốc điều trị Covid-19

SGGP
Ngày 20-8, Cơ quan Quản lý dược phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) của Anh đã cho phép sử dụng thuốc kháng thể đơn dòng Ronapreve trong phòng ngừa và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tin liên quan

Thuốc trị Covid-19 Sotrovimab. Ảnh: SMH

Thuốc trị Covid-19 Sotrovimab. Ảnh: SMH

Đây là thuốc kháng thể đơn dòng đầu tiên điều trị Covid-19 được phê duyệt tại Anh. Thuốc do Công ty Dược phẩm Roche của Thụy Sĩ và Công ty Công nghệ sinh học Regeneron của Mỹ hợp tác phát triển.

Cùng ngày, Cơ quan Quản lý sản phẩm trị liệu (TGA), đơn vị quản lý y tế của Australia, đã phê duyệt việc sử dụng thuốc kháng thể Sotrovimab để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo TGA, thuốc Sotrovimab có thể giảm tới 79% tỷ lệ nhập viện hoặc tử vong ở người lớn mắc Covid-19 từ nhẹ đến trung bình. Thuốc được sử dụng thông qua truyền tĩnh mạch tại cơ sở y tế. Dự kiến, thuốc Sotrovimab sẽ được dùng để điều trị cho những người trên 55 tuổi mắc Covid-19 và cũng có một hoặc nhiều yếu tố gây nguy cơ mắc bệnh nặng hơn như tiểu đường, béo phì, bệnh thận mãn tính, suy tim, bệnh phổi và hen suyễn từ trung bình đến nặng. Việc sử dụng thuốc Sotrovimab là phương pháp điều trị Covid-19 thứ 2 được cấp phép ở Australia, sau Remdesivir.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.