Anh nghiên cứu về ảnh hưởng lâu dài của bệnh nhân mắc Covid-19

SGGP
Chính phủ Anh vừa tuyên bố tài trợ 25,9 triệu USD cho 4 dự án nghiên cứu nhằm giúp giải quyết những ảnh hưởng về thể chất và tinh thần mà bệnh nhân mắc Covid-19 mắc phải (nhưng ở tình trạng không quá nghiêm trọng, bệnh kéo dài nhưng không đến mức phải nhập viện).

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Ước tính, khoảng 10% số người mắc bệnh có các triệu chứng và chất lượng cuộc sống suy giảm kéo dài hơn 12 tuần. Có đến 55 tác động kéo dài khi mắc Covid-19, trong đó phổ biến nhất là các triệu chứng như khó thở, đau đầu, ho, mệt mỏi và suy giảm nhận thức… Cũng có bằng chứng ban đầu cho thấy một số người mắc Covid-19 bị tổn thương nội tạng.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết, để giúp đỡ những trường hợp này một cách hiệu quả, cần phải hiểu rõ hơn về những tác động lâu dài của dịch Covid-19 và xác định các phương pháp điều trị giúp phục hồi.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.