Anh nghiên cứu về ảnh hưởng lâu dài của bệnh nhân mắc Covid-19

SGGP
Chính phủ Anh vừa tuyên bố tài trợ 25,9 triệu USD cho 4 dự án nghiên cứu nhằm giúp giải quyết những ảnh hưởng về thể chất và tinh thần mà bệnh nhân mắc Covid-19 mắc phải (nhưng ở tình trạng không quá nghiêm trọng, bệnh kéo dài nhưng không đến mức phải nhập viện).

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Ước tính, khoảng 10% số người mắc bệnh có các triệu chứng và chất lượng cuộc sống suy giảm kéo dài hơn 12 tuần. Có đến 55 tác động kéo dài khi mắc Covid-19, trong đó phổ biến nhất là các triệu chứng như khó thở, đau đầu, ho, mệt mỏi và suy giảm nhận thức… Cũng có bằng chứng ban đầu cho thấy một số người mắc Covid-19 bị tổn thương nội tạng.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết, để giúp đỡ những trường hợp này một cách hiệu quả, cần phải hiểu rõ hơn về những tác động lâu dài của dịch Covid-19 và xác định các phương pháp điều trị giúp phục hồi.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây