Anh phát hiện 68 người nhập cư trong container

Các nhân viên cơ quan tuần tra biên giới của Anh ngày 5-6 (giờ địa phương) đã phát hiện 68 người, trong đó có 15 trẻ em, bị nhốt trong container trên xe tải từ Hà Lan vào cảng ở Essex, Anh. 7 người trong số này đã được đưa tới một bệnh viện gần đó do đau bụng và ngực. Ngoài ra còn có 2 người phụ nữ mang thai.

Theo CNN, 68 người nói trên gồm 35 người Afghanistan, 22 người Trung Quốc, 10 người Việt Nam và 1 người Nga. 4 công dân Ba Lan lái xe tải đã bị bắt giữ vì nghi ngờ tạo điều kiện nhập cư bất hợp pháp và đang bị Bộ Nội vụ Anh thẩm vấn.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.