Anh trai hai nhà lãnh đạo Fidel Castro và Raul Castro qua đời

(SGGPO).- Theo CNN, sáng ngày 23-2 (giờ địa phương), ông Ramon Castro, anh trai của nguyên Chủ tịch Cuba Fidel Castro và Chủ tịch Cuba Raul Castro đã qua đời, hưởng thọ 91 tuổi.

Ông Ramon (ảnh), thường được gọi là “Mongo”, sinh ngày 14-10-1924. Khi ông Fidel và Raul đến Havana để học tiếp thì ông Ramon vẫn ở lại quê nhà ở Brian để duy trì sự nghiệp kinh doanh của cha. Ông là người ủng hộ ông Fidel và Raul tham gia con đường hoạt động cách mạng.

Đến khi kết thúc cuộc chiến tranh giải phóng và thành lập Nhà nước Cuba năm 1959, ông dành nhiều thời gian cho các hoạt động liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Truyền thông Cuba cho biết ông Ramon có sở thích trồng trọt và chăn nuôi hơn là cuộc sống chính trị như hai người em trai của mình. Ông Ramon từng đảm nhiệm vai trò cố vấn cho Bộ Nông nghiệp Cuba. Ông cũng tham gia công tác nghiên cứu phát triển nông nghiệp nước nhà.

Ông Ramon thành lập một số công ty nhà nước để vận chuyển mía và sản xuất cam. Ông là một trong những thành viên sáng lập Đảng Cộng sản Cuba và từng giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.