Áo: Người dân đòi trưng cầu dân ý rời EU

Hãng tin Sputnik đưa tin, 261.159 người Áo đã ký vào thỉnh nguyện thư, yêu cầu chính quyền nước này tiến hành trưng cầu dân ý về việc đưa Áo ra khỏi Liên minh châu Âu (EU). Số người ký đơn thỉnh nguyện nhiều hơn 2 lần so với ngưỡng cần thiết để vấn đề được đưa ra xem xét tại Quốc hội Áo. Người khởi xướng chiến dịch trên là bà Inge Rauscher, nhà lãnh đạo phong trào chính trị Quê hương và Môi trường.

Theo quan điểm của nhà hoạt động xã hội 66 tuổi, việc Áo ra khỏi EU sẽ có ích cho nước này dưới góc độ kinh tế và sinh thái môi trường. “Những tập đoàn quốc tế khổng lồ thống trị hoàn toàn liên minh và EU làm tất cả những gì có thể để phục vụ họ.  Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chính sách như vậy là sự hủy diệt”, bà Rauscher nói.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.