Australia: Triệu phú bị bắn chết ngay trước nhà

(SGGPO).- Triệu phú Michael McGurk, 46 tuổi, đã bị một tay súng bắn một phát đạn trúng đầu khi ông đang bước ra khỏi chiếc xe Mercedes sang trọng tại ngoại ô Cremorne, thành phố Sydney cùng với cậu con trai 10 tuổi vào tối ngày 3-9.

Trước khi xảy ra vụ sát hại, ông Michael đón cậu con trai từ nhà bạn cậu bé trở về. Khi chứng kiến sự việc, cậu bé đã vô cùng hoảng sợ và la lớn gọi mẹ của mình. Hàng xóm xung quanh cũng đã chạy đến tìm cách giúp Michael đang trong tình trạng mất máu quá nhiều ở phần đầu. Tuy nhiên, ông qua đời sau khi cảnh sát có mặt tại hiện trường vài phút.

Triệu phú Michael McGurk và hiện trường vụ án ngay trước nhà của ông

Năm 2007, triệu phú McGurk được biết đến khá nhiều trên các phương tiện truyền thông qua vụ kiện Quốc vương Brunei đã hủy hợp đồng mua bán được cho là trị giá 8 triệu USD đối với cuốn kinh Koran siêu nhỏ bằng vàng 400 năm tuổi. Vụ kiện này của McKurk đã không thành công.

Ngoài ra, theo dự kiến, Mc Gurk sẽ xuất hiện trước tòa án tối cao Sydney vào ngày 4-9 về một vụ tranh chấp đất đai. Luật sư của ông khẳng định với thẩm phán rằng ông đã bị sát hại.

Hà Nhi (Theo The Australian, AAP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.