Bà Rịa - Vũng Tàu: Đình chỉ hoạt động doanh nghiệp xả thải gấp 46 lần cho phép

SGGP
Ngày 2-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Nghê Huỳnh (trụ sở tại thôn Cát Hải, xã Tân Hải, TX Phú Mỹ) số tiền 400 triệu đồng và đình chỉ hoạt động công ty trong thời gian 4,5 tháng do đã có hành vi xả thải vượt ngưỡng cho phép ra môi trường.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đình chỉ hoạt động doanh nghiệp xả thải gấp 46 lần cho phép

Trước đó, ngày 24-3, tại khu vực đầm nước trước cống số 6 xuất hiện màu đen kịt và bốc mùi hôi thối, nên đoàn kiểm tra của Sở TN-MT phối hợp ngành công an đến lấy mẫu nước thải của công ty đưa đi xét nghiệm. Kết quả phân tích của Trung tâm quan trắc TN-MT tỉnh cho thấy, mẫu nước đoàn công tác đã thu thập có 6/13 chỉ số vượt quy chuẩn từ 1,027 đến 46 lần cho phép. Đầu tháng 4-2021, đầm nước trước cống số 6 tiếp tục chuyển màu hồng tím nên Sở TN-MT mời 2 đơn vị chuyên môn từ TPHCM xuống kiểm tra, khảo sát để tìm nguyên nhân và biện pháp xử lý. 

Ngoài ra, tỉnh cũng đình chỉ hoạt động một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến hải sản là DNTN Đại Quang do hoạt động không phép.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

AEON Việt Nam tiếp tục hành trình “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”

Tháng 4-2021, sau thành công tại Hải Phòng, Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam), được sự tham vấn từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, tiếp tục triển khai dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”, trong đó có hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Lê Lai (Q. Tân Phú).

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.