Bác bỏ đề xuất cấm xe khách chạy đêm

(SGGP).- Ngày 6-6, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) đã có văn bản gửi Bộ GTVT với nội dung không nhất trí các đề xuất cấm xe khách chạy đêm và hạn chế tốc độ xe chạy đêm của Hiệp hội Vận tải Hà Nội.

Theo Tổng cục ĐBVN, hiện chưa đủ cơ sở để khẳng định tai nạn do xe chạy ban đêm lớn hơn xe chạy ban ngày. Trong những năm qua, việc tổ chức các chuyến xe khách chạy ban đêm mang lại hiệu quả rất lớn trên các tuyến có cự ly từ 300 - 500km, bao gồm cả các tuyến đường núi, đèo dốc… Xe chạy đêm tiết kiệm thời gian và chi phí cho hành khách.

Nếu cấm các xe khách chạy đêm sẽ lãng phí một khoảng thời gian khai thác các tuyến đường, trong khi đó các chuyến xe chạy đêm sẽ chuyển sang chạy ban ngày làm mật độ giao thông trên các tuyến đường bộ tăng cao dẫn đến ùn tắc giao thông và có nguy cơ gây tai nạn giao thông. Mặt khác, việc cấm các xe khách chạy đêm sẽ ảnh hưởng đến người dân khi có nhu cầu đi lại vào ban đêm, gây bức xúc xã hội.

Minh Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: