Bác sĩ, ê kíp trực cấp cứu thiếu úy công an uống nhầm ma túy bị đề xuất kỷ luật

SGGPO

Hội đồng kỷ luật BVĐK tỉnh Vĩnh Long thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật khiến trách đối với bác sĩ trực cấp cứu Nguyễn Phong Tuấn và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ca trực cấp cứu thiếu úy cảnh sát Nguyễn Đức Đạt.

Tin liên quan

Ngày 20-9, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Vĩnh Long đã họp kiểm điểm đối với ca trực đêm ngày 13-7. Ca trực này đã tiếp nhận cấp cứu thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, công tác tại Công an huyện Long Hồ), do uống nhầm ma túy. 

Bác sĩ, ê kíp trực cấp cứu thiếu úy công an uống nhầm ma túy bị đề xuất kỷ luật ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long nơi xảy ra vụ việc

Cụ thể, bác sĩ và ê kíp trực đã không cấp cứu kịp thời thiếu úy Đạt, mà đề nghị người nhà chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần.

Theo trình bày của bác sĩ trực cấp cứu, lúc thiếu úy Đạt nhập viện ê kíp trực không nghe thông tin uống nhầm ma túy. Đồng thời, khi tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu rối loạn hành vi, biểu hiện bệnh tâm thần cấp tính. Bệnh trạng này ngoài chuyên môn xử lý của bệnh viện, phải chuyển viện. Theo quy định của Bộ Y tế, rối loạn hành vi liên quan đến ma túy thuộc chức năng điều trị của Bệnh viện Tâm thần.

Với thiếu sót trên, Hội đồng kỷ luật BVĐK tỉnh Vĩnh Long thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật khiến trách đối với bác sĩ trực cấp cứu Nguyễn Phong Tuấn và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ca trực.

Trước đó tối 13-7, thiếu úy Nguyễn Đức Đạt tham gia truy bắt vụ tàng trữ, sử dụng ma túy đá. Tại nhà một nghi phạm, do khát nước thiếu úy Đạt đã uống một ca đựng sẵn nước tại đây. Kết quả xét nghiệm loại nước trong ca mà Đạt đã uống có chứa methamphetamine là một loại ma túy đá.

Thiếu úy Đạt được đưa đến BVĐK Vĩnh Long cấp cứu trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn. Bác sĩ trực nhận định đây là tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính nên đề nghị đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần điều trị.

Sau đó, thiếu úy Đạt rơi vào tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức và tử vong sau một giờ hồi sức tích cực. Nguyên nhân tử vong là do một lượng lớn ma túy đã xâm nhập cơ thể của thiếu úy Đạt gây ngộ độc nặng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).