Bán tháo trên toàn thị trường, VN-Index giảm gần 60 điểm

SGGPO
Không nằm ngoài xu hướng tiêu cực của thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 9-5 đối diện với cảnh bán tháo trên toàn bộ thị trường ngày từ khi mở phiên giao dịch. Sắc đỏ gần như bao trùm toàn bộ các nhóm cổ phiếu trên thị trường. 

Hầu hết các nhóm cổ phiếu như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, thép… đồng loạt giảm mạnh, trong đó nhóm 30 cổ phiếu có vốn hoá lớn nhất thị trường nằm trong rổ VN30-Index như  GVR, STB, SSI, POW, VPB, MWG, PLX, TCB, TPB, BID, BVH, CTG, KDH, PNJ… đều giảm mạnh, trong đó rất nhiều cổ phiếu giảm sàn.

Không chỉ các nhóm cổ phiếu bluechips mà nhóm cổ phiếu midcaps và penny như GEX, FLC, ROS, DNP… cũng giảm sàn.

Bán tháo trên toàn thị trường, VN-Index giảm gần 60 điểm ảnh 1 Hơn 400 cổ phiếu giảm sàn trong phiên giao dịch ngày 9-5
Thị trường trong phiên liên tục lao dốc không phanh và hàng loạt cổ phiếu nằm sàn nhưng do không có lực cầu vào thị trường khiến VN-Index có thời điểm giảm gần 65 điểm nhưng sau đó thu hẹp nhẹ đà giảm vào cuối phiên.

Đây là phiên giao dịch có số điểm giảm sâu thứ 2 trong nhịp điều chỉnh kéo dài hơn 1 tháng vừa qua. Điểm sáng của thị trường trong phiên giao dịch này đến từ khối ngoại khi khối này mua ròng 574 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực mua tập trung vào các cổ phiếu vốn hoá lớn như VHM, HPG, GMD, VRE…

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 59,64 điểm (4,49%) xuống 1.269,62 điểm. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm 5,84% xuống 323,39 điểm.  Dù thị trường giảm mạnh nhưng thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường chỉ đạt gần 22.000 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc  ​

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc ​

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tháng 6 với thanh khoản thị trường khá thấp, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi sáng với tổng giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ ở mức nhỉnh hơn 4.000 tỷ đồng - ghi nhận là một trong những phiên giao dịch có mức thanh khoản thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />