Bangladesh: Phát lệnh bắt 6 cựu bộ trưởng tham nhũng

Theo AFP, tòa án Bangladesh vừa phát lệnh bắt 6 cựu bộ trưởng, trong đó có Matiur Rahman Nizami, Chủ tịch đảng Hồi giáo lớn nhất ở nước này Jamaat-e-Islami, vì những cáo buộc tham nhũng.

Theo hãng thông tấn Bangladesh UNB, tòa án tuyên bố 6 người trên là những kẻ đang lẩn trốn và yêu cầu cảnh sát giao nộp họ vào ngày 22-5. Ông Nizami và 5 người trên bị cáo buộc lạm dụng quyền lực trong việc trao 2 hợp đồng cho một công ty địa phương mà không tuân thủ thủ tục đấu thầu khi họ còn đương chức năm 2003. Trước đó, cựu Thủ tướng Khaleda Zia và con trai thứ của bà cũng bị bắt do liên quan vụ án này.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.