Báo chí Bỉ thắng kiện Google

Hiệp hội Báo chí tiếng Pháp và Copiepresse (công ty bảo hộ quyền tác giả của Bỉ) đã thắng trong vụ kiện Công ty Cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin trực tuyến Google của Mỹ vì đã vi phạm bản quyền tác giả khi cung cấp thông tin của một số tờ báo tiếng Pháp của Bỉ như La Libre Belgique, Le Soir, Le Dernière-Heure… cho người sử dụng mà chưa được phép.

Theo phán quyết của Tòa án Bỉ, Công ty Cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin Google buộc phải rút toàn bộ địa chỉ liên kết và các bài báo, ảnh, thông tin đồ họa... của các nhà sản xuất báo chí Bỉ ra khỏi ngân hàng dữ liệu của mình.  Đồng thời, phải công bố công khai, khách quan toàn bộ nội dung phán quyết nêu trên trong vòng 5 ngày liên tục trên trang chủ google.be cũng như  news.google.be. Tính từ ngày 18-9, Google sẽ phải chịu khoản tiền phạt là 500.000 euro/ngày nếu chưa thực hiện đầy đủ phán quyết của tòa án.

Đến nay, về cơ bản, Google đã loại bỏ các thông tin của báo chí Bỉ ra khỏi hệ thống tra cứu của mình, nhưng không thực hiện việc đăng công khai phán quyết của tòa án.

L.V (Theo 20 minutes)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.