Bảo đảm công tác hậu cần, chăm lo đời sống người dân trong các khu phong tỏa, cơ sở điều trị Covid-19

SGGPO
Sáng 28-7, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu dã chiến thu dung điều trị Covid-19 của quận 4, Tân Bình và Tân Phú.
Bảo đảm công tác hậu cần, chăm lo đời sống người dân trong các khu phong tỏa, cơ sở điều trị Covid-19 ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải kiểm tra công tác phòng, chống Covid 19 tại trường Hoàng Hoa Thám. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tại quận Tân Bình, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đã đến kiểm tra tình hình tiếp nhận người mắc Covid-19 trên địa bàn được đưa về Khu dã chiến thu dung điều trị Covid-19 đặt tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám (phường 13), vừa được hoàn thành đưa vào hoạt động.

Báo cáo với Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, BS Võ Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Tân Bình cho biết, Khu dã chiến thu dung điều trị Covid-19 Trường THCS Hoàng Hoa Thám có khả năng tiếp nhận hơn 500 bệnh nhân, bao gồm: khu cấp cứu, có khả năng tiếp nhận từ 30 đến 100 bệnh nhân phải thở oxy; khu bệnh nhân có triệu chứng và khu không có triệu chứng.

Trong quá trình cấp cứu, nếu bệnh nhân trở nặng thì sẽ chuyển lên khu tầng 2 với các trang thiết bị y tế để cứu chữa. Nếu quá tải bệnh nhân sẽ chuyển về tuyến trên tại Bệnh viện Tân Bình.

Việc vận chuyển người mắc Covid-19 từ nhà đến các khu dã chiến thu dung điều trị Covid-19, ngoài xe cứu thương của Trung tâm Cấp cứu 115, quận Tân Bình còn huy động xe cứu thương của Trung tâm Y tế, Bệnh viện Tân Bình và thuê xe của các phòng khám, bệnh viện tư nhân trên địa bàn, bảo đảm nhanh chóng, kịp thời đưa người mắc Covid-19 đến các khu thu dung điều trị, không tập trung chuyển lên tuyến trên.  

Báo cáo với Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải, Bí thư Quận ủy Tân Bình Lê Hoàng Hà cho biết, hiện quận Tân Bình đã thiết lập được 3 khu dã chiến thu dung điều trị Covid-19, có khả năng tiếp nhận, điều trị hơn 1.000 người F0 có triệu chứng và trở nặng. Mỗi khu dã chiến thu dung điều trị Covid-19 có thể nâng lên từ 500 đến 600 giường, bảo đảm kết nối thành chuỗi liên kết điều trị với các bệnh viện ở tuyến trên, tiến tới hạn chế tối đa bệnh nhân nặng dẫn đến tử vong.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đề nghị quận Tân Bình khẩn trương bố trí đủ 1.000 giường và các trang thiết bị cho 3 khu dã chiến thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, bảo đảm cơ chế thông tin thông suốt từ địa bàn dân cư đến các cơ sở thu dung, điều trị; tăng cường xe cứu thương bằng xã hội hóa và bố trí ngay tại các phường, để khi có F0 là chuyển ngay, không để lâu trong cộng đồng.

Bảo đảm công tác hậu cần, chăm lo đời sống người dân trong các khu phong tỏa, cơ sở điều trị Covid-19 ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải đi kiểm tra công tác phòng, chống Covid 19 tại Khu cách ly tập trung quận Tân Bình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đối với các khu phong tỏa, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải yêu cầu phải giám sát chặt việc giãn cách tới từng nhà, từng người, không để lây lan dịch và tổ chức các hình thức chăm lo đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, neo đơn.

“Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường phải trực tiếp đi vào các khu phong tỏa để nắm bắt tình hình dân cư, có phương án phản ứng ngay khi có tình huống mới xảy ra; bảo đảm công tác hậu cần, chăm lo sức khỏe người mắc Covid-19 và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19”, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Đến kiểm tra tại Khu dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tại Trung tâm Triển lãm Tân Bình, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trực tiếp vào khu điều trị thăm hỏi, động viên bệnh nhân yên tâm điều trị, giữ sức khỏe tốt để sớm hồi phục trở về với gia đình.

Tại Khu dã chiến thu dung điều trị Covid-19 đặt tại Trường THPT Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao công tác chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân tại đây được thực hiện nhanh, bảo đảm đủ các trang thiết bị cấp cứu, điều trị người mắc Covid-19 được chuyển từ địa bàn các phường lên. Đồng thời, lưu ý quận Tân Phú cần làm tốt công tác nắm bắt tình hình tại cơ sở, kịp thời chuyển người F0 đến các khu thu dung điều trị và làm tốt công tác hậu phương chăm lo đời sống người dân trong các khu phong tỏa và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Bảo đảm công tác hậu cần, chăm lo đời sống người dân trong các khu phong tỏa, cơ sở điều trị Covid-19 ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải đi kiểm tra công tác phòng, chống Covid 19 tại Trường THPT Lê Trọng Tấn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tại quận 4, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải đã trực tiếp kiểm tra công tác tiếp nhận, phân loại, vận chuyển người mắc Covid-19 lên tuyến trên tại Khu tiếp nhận F0 đặt tại Trường THCS Tăng Bạt Hổ, phường 16.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình có trẻ em mắc Covid-19, nhắc nhỏ mọi người cần ăn uống, giữ vệ sinh, bảo đảm sức khỏe để điều trị hiệu quả; đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu dã chiến thu dung điều trị Covid-9, thực hiện đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra, cùng đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn.

Bảo đảm công tác hậu cần, chăm lo đời sống người dân trong các khu phong tỏa, cơ sở điều trị Covid-19 ảnh 4 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải kiểm tra suất ăn phục vụ người mắc Covid-19 tại Khu tiếp nhận F0 tại Trường THCS Tăng Bạt Hổ, phường 16 (quận 4)
Sau cuộc kiểm tra tại đây, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trực tiếp đi vào khu phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 tại hẻm 76 Tôn Thất Thuyết, phường 16.
Đến thăm các hộ dân là F1 đang cách ly tại nhà, Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi tình hình đời sống, sinh hoạt, mong bà con đồng lòng, chung sức với thành phố vượt qua những khó khăn, bảo đảm phòng, chống dịch tốt nhất để sớm trở lại cuộc sống bình yên, phát triển.
Bảo đảm công tác hậu cần, chăm lo đời sống người dân trong các khu phong tỏa, cơ sở điều trị Covid-19 ảnh 5 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi người dân tại khu phong tỏa hẻm 76  Tôn Thất Thuyết, phường 16 (quận 4)

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc