Bao giờ Vũng Tàu có nhiều xe buýt và chạy đúng giờ?

Nếu ở TPHCM mỗi ngày có hàng trăm xe buýt chạy đi các tỉnh và hành trình tương đối đúng giờ, thì ở TP Vũng Tàu chỉ có hai tuyến xe buýt đi TP Biên Hòa (Đồng Nai) và chạy nội bộ trong tỉnh đi huyện Xuyên Mộc. Hiện tuyến xe buýt đi TP Biên Hòa cứ 30 phút có một chuyến, tuyến TP Vũng Tàu - Xuyên Mộc thì ngày hai chuyến: sáng và chiều, song thực tế tuyến đi Biên Hòa thường xuyên trễ giờ. Việc đón, trả khách chưa đúng quy định, thái độ phục vụ của nhà xe chưa bài bản, thậm chí xem thường hành khách.

Một TP du lịch như Vũng Tàu và với 40 xe buýt được phân bố đều hai đầu tuyến ở bến xe Vũng Tàu và bến xe Biên Hòa, mỗi xe phải chạy hai lượt đi về (40 xe có 80 lượt đi về) thì không đáp ứng được nhu cầu của hành khách. Một nguyên nhân khiến thời gian gần đây hành khách không còn mặn mà với tuyến xe buýt này là thái độ phục vụ và việc trễ giờ của nhà xe. Thứ ba tuần qua, tôi có việc đi thăm người bạn ở Biên Hòa, mặc dù đứng ở điểm đón xe buýt (giáp UBND P11 TP Vũng Tàu) cả tiếng đồng hồ mà vẫn không thấy xe lên. Muộn giờ, tôi phải đi xe khác.

Vừa rồi, Sở Giao thông Công chính TP Vũng Tàu đồng loạt triển khai các điểm chờ xe buýt có mái che, nhưng chiếc “ghế” lại bằng một ống sắt nhỏ, không có tựa lưng (ảnh). Chiếc “ghế” ấy rất khó ngồi nên khách đứng còn thấy thoải mái hơn. Vì vậy, thấy tuyến xe buýt TPHCM phục vụ tận tình, chu đáo mà tôi phát thèm. Biết bao giờ Vũng Tàu có nhiều xe buýt và chạy đúng giờ như TPHCM? 

MAI THẮNG
(Phường 11 Vũng Tàu)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tập kết cát trong khu dân cư

Tập kết cát trong khu dân cư

Nhiều bạn đọc đã điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hoạt động của một bãi tập kết cát trong khu dân cư.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.