Bão lớn ở Philippines, 24 người thiệt mạng

Ngày 14-5, cơn bão nhiệt đới Chanchu với sức gió lên đến 120 km/giờ đã tàn phá nặng nề một số tỉnh ở miền Trung Philippines. Nhà chức trách đã cho di tản khoảng 23.000 người tại các khu vực bão đi qua đến nơi trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, do sóng lớn nên một chiếc tàu đã bị bão đánh đắm khiến ít nhất 24 người thiệt mạng. Một chiếc phà chở hơn 700 hành khách bị cho là mất tích khi bão ập đến, đã may mắn cặp bờ an toàn.

Bão kèm theo mưa to gây ngập lụt và lở đất tàn phá cầu cống, đường sá khiến nhiều ngôi làng ở miền Trung bị cô lập và không thể liên lạc được với các địa phương trong khu vực. Theo các quan chức địa phương, cây cối bị bão đánh bật gốc làm hư hại hệ thống đường dây tải điện cung cấp cho khu vực dân cư rộng lớn gần thủ đô Manila.  

Th.T. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.