Báo Sài Gòn Giải Phóng đạt giải Ba bìa báo Xuân Tân Sửu 2021

SGGPO
Vừa qua, tại văn phòng Hội Nhà báo TPHCM, Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi Bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021 đã chấm điểm cho bìa báo Xuân cho các đơn vị báo chí trong thành phố. Theo đó, Báo Sài Gòn Giải Phóng là một trong ba đơn vị đạt giải Ba năm nay. 

Sau nhiều cân nhắc và thảo luận về các tiêu chuẩn chấm điểm, Hội đồng Giám khảo do nhà báo Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM làm trưởng ban, đã cho những điểm số bằng sự công tâm. 

Báo Sài Gòn Giải Phóng đạt giải Ba bìa báo Xuân Tân Sửu 2021 ảnh 1 Bìa báo Xuân Tân Sửu 2021 của Báo Sài Gòn Giải Phóng
Kết quả: giải Nhất (trị giá 5 triệu đồng) thuộc về bìa báo Xuân báo Tuổi Trẻ; 2 giải Nhì (3 triệu đồng) thuộc về báo Phụ Nữ TPHCM và báo Người Lao Động; 3 giải Ba (2 triệu đồng) thuộc về Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Giáo dục TPHCM và Báo Văn nghệ TPHCM.

Ngoài ra, 5 giải Khuyến khích (1 triệu đồng) thuộc về các báo: Pháp luật TPHCM, Công an TPHCM, Doanh nhân Sài Gòn, Giác ngộ và đặc san Hội Nhà báo TPHCM.

Báo Sài Gòn Giải Phóng đạt giải Ba bìa báo Xuân Tân Sửu 2021 ảnh 2 Hội đồng Giám khảo cuộc thi Bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021
Lễ trao giải Bìa báo Xuân Tân Sửu 2021 sẽ được diễn ra vào ngày 30-1 tại Hội trường Hội Nhà báo TPHCM (Số 14, Alexandre de Rhodes, phường Bến Nghé, quận 1). Chương trình khai trương sạp trưng bày và bán báo xuân gây quỹ từ thiện Xuân Tân Sửu 2021 được tổ chức tại Đường sách TPHCM sau khi kết thúc lễ trao giải tại Hội Nhà báo TPHCM.
Báo Sài Gòn Giải Phóng đạt giải Ba bìa báo Xuân Tân Sửu 2021 ảnh 3 Thành viên Hội đồng Giám khảo cùng trao đổi và thảo luận trong quá trình chấm điểm
Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo TPHCM tổ chức sạp trưng bày và bán báo xuân gây quỹ từ thiện. Điểm đặc biệt là sạp không có người bán, độc giả tự chọn tờ báo xuân mình yêu thích và trả tiền vào thùng từ thiện với đồng mức giá 50.000 đồng/cuốn.

Số tiền thu được sẽ dành trao tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian trưng bày và bán báo xuân gây quỹ từ thiện diễn ra từ ngày 30-1 đến 6-2. 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cờ đỏ sao vàng trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những ngày SEA Games

Trước khi SEA Games 31 diễn ra, cứ tưởng bà con trong Nam ít quan tâm đến đại hội thể thao tầm khu vực này, bởi năm nay các môn thể thao đều được tổ chức ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhưng không phải vậy, dù cách trở, người dân phương Nam vẫn dành tình cảm cho sự kiện này.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Văn học tuổi 20 lần 7: Tiếp tục không tìm ra giải Nhất

Giống như lần 6, một lần nữa, Văn học tuổi 20 tiếp tục không tìm ra giải Nhất. Hai tác giả Yang Phan và Duy Ân đồng giải Nhì. Lễ tổng kết và trao giải Văn học tuổi 20 lần 7 vừa được diễn ra ngày 24-5 tại hội trường NXB Trẻ.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.