Báo Sài Gòn Giải Phóng đạt giải Ba bìa báo Xuân Tân Sửu 2021

SGGPO
Vừa qua, tại văn phòng Hội Nhà báo TPHCM, Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi Bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021 đã chấm điểm cho bìa báo Xuân cho các đơn vị báo chí trong thành phố. Theo đó, Báo Sài Gòn Giải Phóng là một trong ba đơn vị đạt giải Ba năm nay. 

Sau nhiều cân nhắc và thảo luận về các tiêu chuẩn chấm điểm, Hội đồng Giám khảo do nhà báo Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM làm trưởng ban, đã cho những điểm số bằng sự công tâm. 

Báo Sài Gòn Giải Phóng đạt giải Ba bìa báo Xuân Tân Sửu 2021 ảnh 1 Bìa báo Xuân Tân Sửu 2021 của Báo Sài Gòn Giải Phóng
Kết quả: giải Nhất (trị giá 5 triệu đồng) thuộc về bìa báo Xuân báo Tuổi Trẻ; 2 giải Nhì (3 triệu đồng) thuộc về báo Phụ Nữ TPHCM và báo Người Lao Động; 3 giải Ba (2 triệu đồng) thuộc về Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Giáo dục TPHCM và Báo Văn nghệ TPHCM.

Ngoài ra, 5 giải Khuyến khích (1 triệu đồng) thuộc về các báo: Pháp luật TPHCM, Công an TPHCM, Doanh nhân Sài Gòn, Giác ngộ và đặc san Hội Nhà báo TPHCM.

Báo Sài Gòn Giải Phóng đạt giải Ba bìa báo Xuân Tân Sửu 2021 ảnh 2 Hội đồng Giám khảo cuộc thi Bìa Báo Xuân Tân Sửu 2021
Lễ trao giải Bìa báo Xuân Tân Sửu 2021 sẽ được diễn ra vào ngày 30-1 tại Hội trường Hội Nhà báo TPHCM (Số 14, Alexandre de Rhodes, phường Bến Nghé, quận 1). Chương trình khai trương sạp trưng bày và bán báo xuân gây quỹ từ thiện Xuân Tân Sửu 2021 được tổ chức tại Đường sách TPHCM sau khi kết thúc lễ trao giải tại Hội Nhà báo TPHCM.
Báo Sài Gòn Giải Phóng đạt giải Ba bìa báo Xuân Tân Sửu 2021 ảnh 3 Thành viên Hội đồng Giám khảo cùng trao đổi và thảo luận trong quá trình chấm điểm
Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo TPHCM tổ chức sạp trưng bày và bán báo xuân gây quỹ từ thiện. Điểm đặc biệt là sạp không có người bán, độc giả tự chọn tờ báo xuân mình yêu thích và trả tiền vào thùng từ thiện với đồng mức giá 50.000 đồng/cuốn.

Số tiền thu được sẽ dành trao tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian trưng bày và bán báo xuân gây quỹ từ thiện diễn ra từ ngày 30-1 đến 6-2. 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật