Bất “độc”… bất trượng phu

- Dạo này giới “đệ tử lưu linh” chuộng “hàng độc” quá bác ạ!

- Là hàng gì?

Những con gấu này đang chờ ngày giao mật. Ảnh NG.V.

- Thì rượu mật gấu, rượu rắn rết đến bìm bịp, bọ cạp, bửa củi…

- Ô bác ơi! Còn “trên cả ưa chuộng” kia. Mà không chỉ các đệ tử lưu linh. Nhiều “đấng mày râu” cũng đang rất “mê hàng độc”.

- Sao vậy?

- Vì cái “hiệu quả như thần” mà các đại gia “rỉ tai” nhau, đến nỗi nhiều quý ông còn bảo: “Bất độc… bất trượng phu”.

- Ô bác ơi! Hèn gì hôm rồi một ông bạn thân đem ra quảng cáo với tôi hàng chục hũ rượu mối chúa có giá hàng triệu đồng. Ổng bảo đó toàn là chất bổ tinh chất của rừng núi.

- Nhưng còn nhiều thứ “độc” hơn bác ơi. Người ta còn truyền tai nhau về công dụng các loại “biệt dược” như bào thai non của thú rừng, bộ phận sinh dục của các loại dã thú như pín hổ, gấu. Nhưng tôi hỏi thật bác: Có tài liệu y học hay sách vở nào nói về giá trị của các thứ này không?

- Có sách vở gì đâu. Toàn là những bài thuốc “rỉ tai” theo kinh nghiệm tại… các bàn nhậu. Chẳng hiểu sao cứ một đồn mười, mười đồn trăm… Nhưng phải nói thật, dẫu sao “hàng độc” này cũng là thứ quý, hiếm.

- Quý hiếm là đúng rồi. Bác không thấy báo đăng sao. Chỉ riêng săn “mối chúa” người ta đã đào nát cả các khu rừng biên giới Tây Ninh. Cứ đà săn lùng này, chỉ e…

- Phải! Nếu các ông cứ say sưa với “bất độc… bất trượng phu” và chính quyền không kiên quyết thì e có lúc các loại thú hoang dã sẽ chỉ còn là… ký ức!

CHÂU XÁ

Các tin, bài viết khác