Bắt đối tượng chuyên cướp giật dây chuyền phụ nữ đi đường

SGGPO

Chiều 12-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Minh Thế (35 tuổi, trú tại phường Hương Hồ, TP Huế) vì gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Trần Minh Thế thực hiện lại hành vi phạm tội

Trần Minh Thế thực hiện lại hành vi phạm tội

Thông tin ban đầu, thời gian vừa qua, trên địa bàn TP Huế liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật dây chuyền vàng của phụ nữ điều khiển xe máy đi trên đường, gây bức xúc cho người dân. Công an TP Huế đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, xác lập chuyên án.

Bắt đối tượng chuyên cướp giật dây chuyền phụ nữ đi đường ảnh 1 Công an bắt giữ Trần Minh Thế

Sau một thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, đến khoảng 10 giờ 30 ngày 10-5, Công an TP Huế bắt giữ Trần Minh Thế.

Bước đầu, Thế khai nhận trong khoảng tháng 3-2022 đến tháng 5-2022, Thế gây ra 5 vụ cướp giật dây chuyền vàng của phụ nữ đi đường. Đối tượng Thế nhắm đến là những người phụ nữ điều khiển xe máy đi trên đường có đeo dây chuyền vàng sơ hở.

Vụ gần đây nhất là khoảng 7 giờ 30 ngày 8-5, tại đường Phan Bội Châu, Thế điều khiển xe mô tô từ phía sau vượt lên, áp sát, ra tay cướp giật sợi dây chuyển vàng của chị N. và mang đi bán với số tiền là 7,4 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, Thế là đối tượng đã có tiền án về tội cướp giật tài sản.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />