Bất động sản khu vực miền Trung: Luôn đầy “món ngon” để khai thác đầu tư

SGGPO
Từ đầu năm 2019 đến nay, đất nền ven biển trải dài các tỉnh miền Bắc - Trung - Nam đang sốt nóng với các “cơn bão” bất động sản (BĐS) đổ bộ. Theo kịp xu hướng ngành du lịch và tiềm năng BĐS đang tăng trưởng mạnh, nhiều tỉnh thành miền Trung có lợi thế nghỉ dưỡng và cơ hội kinh doanh sẽ là kênh thu hút mạnh dòng vốn đầu tư mới. 

Xu hướng đầu tư thị trường BĐS thay đổi

Cùng với đà phát triển hiện nay, thị trường BĐS tại hai thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM dường như “chững lại” bởi yếu tố gia tăng đất nền đô thị vào giai đoạn bão hòa cũng như nhu cầu của khách hàng về không gian sống ngày một thay đổi, yêu thích các không gian sống đẹp, có không khí trong lành hơn.

Bên cạnh đó, trong khi mức tăng giá tại 2 thành phố lớn này duy trì ổn định, không biến động tăng nhiều thì xu hướng mới trên vô tình trở thành điều kiện để những vùng kinh tế mới điển hình như Khu kinh tế Nhơn Hội tại thành phố biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định trở nên có sức hút lớn với các nhà đầu tư bởi mức chênh lệch lợi nhuận lớn đầy triển vọng.

So với vài năm trước đây, hiện tại giá đất tại Quy Nhơn, Bình Định đã cao gấp 4-5 lần. Nhiều lô đất trước đây chỉ có mức giá tầm vài chục triệu, nay đã tăng vọt lên khoảng vài trăm triệu đồng. Tất nhiên, đồng nghĩa với việc đất nền tại đây luôn được giới đầu tư săn lùng mạnh mẽ.

Cùng với những biến động trên, thị trường BĐS tại Quy Nhơn hay nói khác hơn tại khu kinh tế Nhơn Hội thật sự đang gây “sức ép” lớn đối với nhà đầu tư BĐS trong và ngoài khu vực bởi những dự án quy hoạch tốt, nổi bật.

Bất động sản khu vực miền Trung: Luôn đầy “món ngon” để khai thác đầu tư ảnh 1 Quy hoạch tổng thể khu kinh tế Nhơn Hội
Ví dụ thực tế cho thấy, chỉ sau hai tuần mở bán Nhơn Hội New City (một trong những khu đô thị có tiềm năng nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội) sau giai đoạn mở bán, dự án mang lại kết quả khá khả quan, chỉ tiêu bán ra vượt trội so với các dự án lân cận trong khu vực. Bằng chứng là dự án đã thu hút hàng ngàn booking và chỉ trong hơn 10 ngày mở bán dự án đã bán hết hơn 1000 sản phẩm. 
Bất động sản khu vực miền Trung: Luôn đầy “món ngon” để khai thác đầu tư ảnh 2 Phối cảnh tổng quan dự án Nhơn Hội New City
Cùng với đó, từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường BĐS Quy Nhơn trở nên sôi động với sự đổ bộ qua hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn. Khảo sát từ các đơn vị môi giới, nhà đất, những lô đất hiếm trong trung tâm thành phố Quy Nhơn có tốc độ “tăng phi mã”. Đầu năm 2019, giá đất mặt tiền ở nội thành Quy Nhơn vượt ngưỡng 100 triệu đồng m2.
Tuy nhiên, điều quan trọng là dù tăng mạnh nhưng giá đất vẫn chưa quá cao như tại nhiều thủ phủ du lịch khác, do đó thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai và tiếp tục mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

MỘNG MƠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm 2020

“Rước lộc đồng hoa” - mong an vui sung túc đầu năm mới

Trong không khí náo nức chờ đón mùa xuân rộn ràng tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020, với chủ đề “Rước lộc đồng hoa”, Ban Tổ chức mong muốn mang đến sự may mắn, sung túc, phúc lộc an vui cho du khách trong năm mới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Những ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, việc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking và máy ATM được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế, các ngân hàng thương mại đồng loạt cảnh báo và khuyến nghị khách hàng cẩn trọng trong giao dịch điện tử và trên máy ATM vì tội phạm công nghệ cao thường tận dụng dịp này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Thị trường

Giá heo hơi giảm mạnh

Ngày 20-1, lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, sau nhiều đợt lập đỉnh gần 100.000 đồng/kg, hiện giá thịt heo tại nhiều địa phương đã quay đầu giảm mạnh.

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Nằm cạnh con sông Tiền hiền hòa, làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với hơn 2.500 loại hoa tranh đua khoe sắc, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, sinh động.

Đầu tư

Thông tin kinh tế