Bắt giam đối tượng lừa “chạy án” tại Hà Nội

Ngày 2-7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Đậu Quang Dũng (sinh năm 1964, hiện ở số nhà 20, lô 2, ngõ 217 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội phê chuẩn.

Quá trình điều tra bước đầu xác định, chị Tr. T. H (SN 1982), công tác tại một bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội liên quan đến việc sử dụng chứng chỉ tin học giả.

Bắt giam đối tượng lừa “chạy án” tại Hà Nội ảnh 1 Đối tượng Đậu Quang Dũng.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, tháng 3-2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã mời chị H. đến để phối hợp điều tra làm rõ.

Sau khi làm việc với cơ quan điều tra do lo sợ bị xử lý hình sự, thông qua đồng nghiệp, chị H. được giới thiệu gặp Đậu Quang Dũng, chị H. đã kể lại sự việc và nhờ Dũng “lo” cho chị H. không bị xử lý hình sự.

Sau buổi gặp gỡ, Dũng đã thông báo cho chị H. biết vụ việc liên quan đến chị H. do Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội thụ lý đã được chỉ đạo của cấp trên là phải làm nghiêm, đưa ra làm vụ điểm, lệnh bắt đã có, báo chí cũng chuẩn bị đưa tin nên phải “xử lý” ngay, chị H. rất sợ nên nhờ Dũng giúp.

Sau khi thỏa thuận, Dũng đã yêu cầu chị H. phải chuyển ngay cho Dũng số tiền 550 triệu đồng mới “lo” xong việc. Chị H. đã chuyển tiền theo yêu cầu của Dũng.

Đến ngày 22-6, Đậu Quang Dũng tiếp tục yêu cầu chị H. đưa thêm tiền để Dũng “xử lý” việc của chị H. Khi chị H. đang đưa 15 triệu đồng theo yêu cầu của Dũng thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Công an TP Hà Nội đề nghị ai là bị hại của Đậu Quang Dũng liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội để được giải quyết.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.