Bắt giam một công chức hải quan TPHCM

(SGGP).- Cục An ninh Tài chính Tiền tệ và đầu tư - Bộ Công an, vừa bắt khẩn cấp ông Nguyễn Tường Duy (48 tuổi), cán bộ Đội Kiểm soát - Cục Hải quan TPHCM để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Khám xét nhà của ông Duy tại quận 1, cơ quan công an thu giữ hơn 60 phong bì chứa đựng tổng cộng gần 1 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, từ đơn tố giác kèm theo băng ghi hình làm bằng chứng cho thấy ông Duy đã ép các doanh nghiệp có hàng hóa xuất nhập qua các cảng tại TPHCM phải “chung chi” cho ông để thông quan, với giá từ 2 - 15 triệu đồng/container. Nếu không đưa tiền, container hàng hóa của các doanh nghiệp sẽ bị giữ lại, chờ mở ra kiểm tra. Doanh nghiệp vừa mất thời gian chờ đợi vừa phải trả tiền lưu kho đối với những container bị giữ lại nên buộc phải đưa tiền cho ông Duy. Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Duy đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

THANH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án

Ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm hầu tòa lần 3

Sáng ngày 22-4, phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương và đồng phàm được mở trở lại sau 2 lần hoãn do vắng mặt một số bị cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.