Bắt kẻ sát nhân người Phần Lan bị Interpol phát lệnh truy nã “đỏ”

(SGGPO).- Sáng nay, 21-4, Văn phòng Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C16B) phối hợp với Cảnh sát Phần Lan đã bắt giữ Gagneur Paul Nicklos Bernhard (SN 1964, sống tại Helsinki, Phần Lan; số hộ chiếu 14769655) phạm tội giết người đang bị Tổ chức Interpol quốc tế phát lệnh truy nã “đỏ” khi đối tượng này đang lang thang tại khu vực Công viên 23-9, quận 1 TPHCM.

Kẻ sát nhân Gagneur Paul Nicklos Bernhard.

Theo thông tin điều tra, ngày 14-3, tại nhà riêng ở Helsinki, Phần Lan, Bernhard đã dùng túi ny-lon trùm vào đầu vợ của mình là Tiina Gagneur rồi bóp cổ nạn nhân cho đến chết. Ngoài ra, trước khi lẩn trốn, đối tượng này còn giết chết một con chó đang nuôi giữ trong gia đình và rút 450 euro của một tổ chức tại Phần Lan. Sau khi gây án, Bernhard trốn sang Bungary rồi sang Campuchia sau đó vượt biên giới sang lẩn trốn tại Việt Nam từ ngày 26-3.

Nhận được thông báo của Tổ chức Interpol quốc tế và điện của Cảnh sát Phần Lan đề nghị phối hợp truy bắt, lực lượng của C16B và Văn phòng Interpol Việt Nam (VPI) đã tiến hành xác minh và xác định đối tượng Bernhard đang lẩn trốn tại TPHCM và không có giấy tờ tuỳ thân cũng như tiền bạc.

Lúc 19 giờ tối nay, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất TPHCM, VPI và C16B Bộ Công an sẽ bàn giao đối tượng Bernhard cho Cảnh sát Phần Lan đưa về nước để xét xử trên chuyến bay mang số hiệu TG 687 lúc 20 giờ 50 cùng ngày.

CÔNG QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt tạm giam 2 cha con đại gia cho vay lãi suất 105%/tháng

Bắt tạm giam 2 cha con đại gia cho vay lãi suất 105%/tháng

Cuối năm 2017, vợ chồng ông T. đã tìm đến ông Lê Thái Thiện để vay 8 tỷ đồng và được lấy làm nhiều lần với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Đến tháng 9-2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi nhưng vợ chồng ông T. vẫn còn nợ ông Thiện với số tiền lên đến... 20 tỷ đồng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).