Bất ngờ ở khoa Nam Bệnh viện Bình Dân

Nghe nói nhiều về chuyện chạy tiền bác sĩ, y tá, điều dưỡng để người thân được chăm sóc tốt, được đối xử tử tế, được có phòng tại các bệnh viện, thế nhưng chúng tôi đã khá bất ngờ khi đưa người thân điều trị ở khoa Nam, Bệnh viện Bình Dân.

Người thân chúng tôi được chỉ định mổ để điều trị vô sinh. Sau khi làm các xét nghiệm, được lên lịch mổ, chúng tôi quyết định sẽ khám theo sắp xếp của bệnh viện, bởi theo thông báo dán công khai trước khoa thì khám chữa bệnh bình thường theo sắp xếp của bệnh viện và khám chữa bệnh dịch vụ (được chọn bác sĩ) chênh nhau 2-3 triệu đồng.

Điều dưỡng trưởng cho bệnh nhân số điện thoại di động và trong thời gian chờ nhập viện không ít lần chúng tôi điện hỏi những việc cần chuẩn bị, tất cả đều được giải đáp tận tình. Ngày làm thủ tục nhập viện, đúng giờ, một điều dưỡng nam gom hết hồ sơ và yêu cầu những người có lịch mổ đứng thành vòng quanh quầy đăng ký. Không hề có ưu tiên cho bất cứ ai, tất cả đều được xử lý cùng một lúc, một cách khoa học. Như thông lệ, gia đình tôi “bỏ nhỏ” điều dưỡng về việc xin phòng dịch vụ.

Bất ngờ, ông công khai cho tất cả mọi người, ở đây chỉ có 7 giường máy lạnh, ai có nhu cầu cứ đăng ký, nếu còn giường sẽ sắp xếp cho mọi người. Và rồi người nhà chúng tôi đã có phòng và giường máy lạnh mà không tốn một đồng lo lót nào, không phải năn nỉ ai.

Người nhà tôi và những bệnh nhân cùng phòng có chung nhận xét, các bác sĩ tại đây rất có tâm, tận tình với người bệnh (không nhờ một sự quan hệ đặc biệt nào).

Người bệnh luôn mang nỗi lo đau đớn bệnh tật, bất an. Có cậu bé 14-15 tuổi phẫu thuật tỏ ra hoảng sợ, cô điều dưỡng nhẹ nhàng dỗ dành để cậu bình tĩnh. Ở khoa Nam này, các y bác sĩ đã làm được điều là giúp ổn định tinh thần cho người bệnh, giúp người bệnh yên tâm, lạc quan. Bệnh nhân nào cũng có thể cảm nhận họ đã được đối xử đúng như những gì họ mong muốn từ ngành y “lương y như từ mẫu”.

HẢI VĂN (Đường Trần Phú, phường 2, quận 5)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 8 giờ ngày 5-12-2020 đã có 66.223.906 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.524.255 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 14.772.535 ca mắc, 285.550 tử vong; Ấn Độ: 9.608.418 ca mắc, 139.736 ca tử vong; Brazil: 6.534.951 ca mắc, 175.981 ca tử vong; Nga: 2.402.949 ca mắc, 42.176 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.361 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.220 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.