Bắt nguyên chủ tịch và kế toán Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai

(SGGP).- Liên quan đến những sai phạm tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai (Báo SGGP đã phản ánh trong số báo ra ngày 22-9-2009 “Nhiều sai phạm tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai”), ngày 23-6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Võ Thị Linh (55 tuổi), nguyên chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (Hội CTĐ) và bà Đặng Thị Xuân (46 tuổi), nguyên thủ quỹ Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai, về hành vi “Tham ô” và “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khi còn đương nhiệm chủ tịch Hội CTĐ, bà Linh đã chỉ đạo cấp dưới “phù phép” để biển thủ tiền chi dùng cho người nghèo bằng cách lập thủ tục kê khống. Cụ thể, từ năm 2006 đến giữa năm 2008, bà Linh đã cùng cán bộ dưới quyền để xảy ra sai phạm với số tiền trên 757 triệu đồng. Trong đó, bà Linh sử dụng cho cá nhân gần 20 triệu đồng, chiếm dụng 200 USD và 5 triệu đồng.

Sau khi phát hiện sai phạm, Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Dân Chính Đảng tỉnh đã xử lý kỷ luật tập thể và cá nhân sai phạm tại Hội CTĐ tỉnh. Cụ thể: cách chức phó bí thư chi bộ đối với bà Võ Thị Linh, kỷ luật hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Diệu (phó chủ tịch) và bà Võ Thị Hồng Oanh (kế toán).

Sau khi bị cách chức phó bí chi bộ, bà Linh được điều về Ban tổ chức Tỉnh ủy, đến ngày 1-4-2010 thì nghỉ hưu. Còn bà Đặng Thị Xuân, sau khi bị cảnh cáo về mặt Đảng đã bị điều chuyển sang làm nhân viên văn phòng của Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai từ ngày 1-12-2009. 

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Nghệ An: Tai nạn mỏ đá, hai người thương vong

Chiều 27-11, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ sạt lở mỏ đá tại xã Châu Quang khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

 

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.