Bắt tạm giam cựu Chủ tịch TP Hạ Long

SGGPO

Chiều 14-5, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, bị can và lệnh bắt tạm giam ông Phạm Hồng Hà, cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Sau khi các quyết định trên được cơ quan tố tụng phê chuẩn, chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Phạm Hồng Hà.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Phạm Hồng Hà (ở số 338, đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long).

Bắt tạm giam cựu Chủ tịch TP Hạ Long ảnh 1 Trước cửa nhà riêng của ông Phạm Hồng Hà tại TP Hạ Long xuất hiện nhiều công an vào chiều 14-5

Theo một số thông tin, cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long Phạm Hồng Hà bị khởi tố và bắt tạm giam do có nhiều vi phạm về công tác đấu thầu xây dựng trong thời gian còn đương chức.

Bắt tạm giam cựu Chủ tịch TP Hạ Long ảnh 2 Lưc lượng chức năng chuẩn bị khám xét nhà riêng của ông Phạm Hồng Hà

Trước đó vào tháng 6-2014, ông Phạm Hồng Hà được HĐND TP Hạ Long khóa XIX (nhiệm kỳ 2011-2016) bầu làm Chủ tịch UBND TP Hạ Long và cho tới tháng 9-2020, ông Hà nghỉ hưu.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />