Bayer khởi động chương trình “Trò chuyện về Môi trường” với học sinh tiểu học các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Tuần qua, Bayer Việt Nam phối hợp với các tình nguyện viên đến từ mạng lưới Tác Nhân Thay Đổi thuộc tổ chức Live & Learn tổ chức chương trình “Trò truyện về môi trường” cho hơn 200 học sinh Trường Tiểu học Thái Bình Trung và Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Long An là điểm đến đầu tiên của chuỗi chương trình “Trò truyện về môi trường” hướng về các em học sinh vùng sâu vùng xa Đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là hoạt động nằm trong dự án sách thiếu nhi “Trái Đất bị làm sao thế?” do Bayer Việt Nam phối hợp với First News thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của thiếu nhi Việt Nam về thực trạng biến đổi khí hậu, từ đó khuyến khích các em có những hành động thiết thực, dù nhỏ bé nhưng góp phần to lớn vào việc bảo vệ trái đất – “mái nhà chung” của mọi người. Các kiến thức khoa học liên quan đến biến đổi khí hậu được truyền tải sinh động, dễ hiểu thông qua vở diễn hài hước, đầy ý nghĩa được phát triển dựa trên nội dung chính của sách “Trái Đất bị làm sao thế?”. Cùng với kịch và đố vui, các em học sinh còn được các tình nguyện viên hướng dẫn làm những thí nghiệm khoa học đơn giản để hiểu rõ hơn tác động của biến đổi khí hậu lên trái đất. Các thí nghiệm cũng kích thích sự tò mò của các em về các hiện tượng tự nhiên xung quanh, cũng như các chủ đề về khoa học.

Các em học sinh tìm hiểu tác động của biến đổi khí hậu qua một thí nghiệm minh họa.

Ông David Champion, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam cho biết: “Trên nền tảng thành công của chương trình năm 2013 tại TPHCM và các tỉnh lân cận, năm nay chúng tôi tiếp tục đưa chương trình về với các em học sinh vùng sâu vùng xa hơn nữa. Chúng tôi tin rằng, quyển sách “Trái Đất bị làm sao thế?” và các hoạt động “Trò chuyện về môi trường” của Bayer sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các em học sinh và các bậc phụ huynh trong việc cùng chung tay giải quyết những thách thức cấp bách mang tính toàn cầu liên quan đến môi trường. Đặc biệt, năm nay, chúng tôi khuyến khích sự tham gia của các em học sinh vào các thí nghiệm khoa học để hiểu rõ hơn tương quan chặt chẽ giữa khoa học và cuộc sống, khoa học vì một cuộc sống tốt đẹp hơn - sứ mệnh mà Tập đoàn Bayer đã và luôn theo đuổi.”

Nhân dịp này, Bayer Việt Nam đã trao tặng 600 cuốn sách “Trái Đất bị làm sao thế?” cùng dụng cụ học tập cho các em học sinh, và dành 40 phần quà đặc biệt cho các em học sinh nghèo vượt khó của hai trường.

Học sinh hào hứng tham dự các câu hỏi đố vui của chương trình

 M.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế