Bayer tham gia Hội nghị Đề kháng kháng sinh trong viêm phổi

Hưởng ứng tuần lễ Nâng cao ý thức sử dụng thuốc kháng sinh toàn quốc với chủ đề “Thuốc kháng sinh: Hãy sử dụng cẩn thận” vừa được Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam phối hợp tổ chức, cùng với nhiều đơn vị khác, Bayer đã tham gia tài trợ tổ chức Chương trình Đào tạo y khoa liên tục về Đề kháng kháng sinh trong điều trị viêm phổi do Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Hô hấp Việt Nam, Hội Hô hấp TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trong hai ngày 28, 29 tháng 11 vừa qua. Chương trình đã thu hút hơn 800 cán bộ y tế toàn quốc.

Trong buổi khai mạc hội nghị, Ban tổ chức đã đề cập nhiều lần đến khẩu hiệu “Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa” của WHO để nhấn mạnh tình trạng kháng thuốc tại Việt Nam. Sự kháng thuốc đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh; đây là hệ quả từ việc dùng kháng sinh quá mức trong ngành nông nghiệp, việc người dân tự mua dễ dàng ở các hiệu thuốc, sự lạm dụng thuốc kháng sinh trong điều trị. Do đó, cập nhật kiến thức về đề kháng kháng sinh trong điều trị viêm phổi là điều cần thiết hiện nay.

Toàn cảnh buổi hội thảo

“Ở bệnh nhân viêm phổi, điều trị kháng sinh không đúng đắn và phù hợp sẽ dẫn đến nguy cơ xuất hiện những chủng vi khuẩn kháng thuốc, thậm chí kháng nhiều thuốc, ngày càng gia tăng. Hậu quả là làm tăng thất bại điều trị, tăng tỉ lệ tử vong và gánh nặng chi phí điều trị cho gia đình và xã hội”. GS.TS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhận định.

Trong khuôn khổ của chương trình đào tạo liên tục lần này, Bayer cũng tổ chức một hội thảo vệ tinh vào ngày 29 tháng 11 năm 2015. Hội thảo nhằm đem lại các thông tin cập nhật đến cho hơn 150 bác sĩ chuyên khoa và đa khoa. Hội thảo đã thảo luận về chiến lược chọn lựa kháng sinh ban đầu hợp lý điều trị viêm phổi cộng đồng nhập viện có hiệu lực và làm giảm nguy cơ kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh.

“Hiện nay, thách thức lớn đối với cộng đồng y khoa là sự đa dạng của các tác nhân gây bệnh viêm phổi cộng đồng và sự thay đổi độ nhạy cảm với các thuốc kháng sinh hiện có của các tác nhân này; đặc biệt là tỉ lệ kháng penicilines đường uống và macrolide đang gia tăng của S.pneumoniae, kháng ampicillin của H.influenzae. Vì vậy, sử dụng kháng sinh cần phải đúng đắn và phù hợp cho từng loại tác nhân gây bệnh” - PGS.TS Trần Văn Ngọc, Chủ tịch Hội Hô hấp TP Hồ Chí Minh, Phó Trưởng khoa Y - Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết.

 

 

Về Bayer HealthCare

Bayer là tập đoàn toàn cầu với chuyên môn trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và Nông nghiệp. Bayer HealthCare, một nhánh của Bayer AG với doanh thu hàng năm khoảng 20 tỷ euro (năm 2014), là một trong những công ty sáng tạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và các sản phẩm y tế, có trụ sở tại Leverkusen, Đức. Bayer HealthCare hoạt động trên các lĩnh vực Thuốc thú y, thuốc không kê toa, thiết bị y tế và dược phẩm. Mục tiêu của Bayer HealthCare là phát minh, phát triển, sản xuất và giới thiệu các sản phẩm nhằm cải thiện sức khỏe con người và động vật trên toàn cầu. Lực lượng lao động của Bayer HealthCare trên toàn thế giới là 60.700 nhân viên (31/12/2014) và hiện diện tại trên 100 quốc gia.

M.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xăng 95 tăng vượt 18.000 đồng/lít

Kể từ 15 giờ chiều nay 25-2, giá xăng RON 95 đã được điều chỉnh lên mức trên 18.000 đồng/lít, còn xăng E5 RON 92 lên mức trên 17.000 đồng/lít theo quyết định của Liên bộ Tài chính - Công thương. 

Địa ốc

Gem Sky World Long Thành tăng giá mạnh sau nửa năm ra mắt

Chính thức công bố vào đầu tháng 7-2020, dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World quy mô 92,2ha tại Long Thành có giá khởi điểm 18 triệu đồng/m2; đến cuối năm 2020, phân khu Topaz Town đã chạm mức trên 27 triệu đồng/m². Biên độ tăng giá hơn 30% chỉ trong vòng nửa năm đang tạo nên “thỏi nam châm” cho khách hàng khi đầu tư vào dự án. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Nông nghiệp

Đồng bằng sông Cửu Long: Lo nước ngọt mùa hạn mặn

Những ngày cuối tháng 2, vùng ĐBSCL bước vào giai đoạn ảnh hưởng khá nặng của đợt xâm nhập mặn mới; trong đó, độ mặn 4g/l có khả năng vào các cửa sông Cửu Long từ 48 - 70km. Trước tình hình trên, ngành chức năng và người dân khẩn trương các phương án ứng phó với hạn mặn, đẩy mạnh tích trữ nước ngọt. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Hòa Bình ủng hộ 30 tấn gạo, chung tay xây dựng cây ATM gạo giúp đỡ đồng bào tại Hải Dương

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, hiện tại Hải Dương đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã quyết định chung tay thực hiện cây ATM gạo nhằm hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào nơi đây trong giai đoạn khó khăn này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế