Bệnh nhân 1.696 tái dương tính SARS-CoV-2 ở Gia Lai đã âm tính trở lại

SGGPO

Bệnh nhân 1.696 ở Gia Lai tái dương tính hiện đã âm tính trở lại; Tỉnh Gia Lai cho gỡ bỏ phong tỏa khu phố nơi bệnh nhân này sinh sống, đồng thời yêu cầu cách ly tập trung đối với nhân viên giao gas cho gia đình bệnh nhân 1.696.

Tin liên quan

Bệnh nhân 1.696 tái dương tính SARS-CoV-2 ở Gia Lai đã âm tính trở lại

Ngày 1-3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, đối với bệnh nhân 1.696 tái dương tính SARS-CoV-2 sau 7 ngày xuất viện, Ban đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 7 giờ ngày 1-3, qua 2 lần lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân này có kết quả âm tính. Đồng thời, các kết quả xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1.696 đều âm tính.

Theo đánh giá của ngành chuyên môn, các trường hợp ghi nhận dương tính trở lại không phải là bất thường và kịch bản ứng phó đối với các trường hợp dương tính trở lại đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Gia Lai xây dựng, có giải pháp chỉ đạo, đối phó phù hợp.

Liên quan đến kết quả xét nghiệm bệnh nhân 1.696 tái dương tính có kết quả âm tính, ngày 1-3, Ban Chỉ đạo Phòng, Chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa (nơi bệnh nhân 1.696 sinh sống) cho gỡ bỏ phong tỏa đối với khu phố/ cụm dân cư xung quanh nhà bệnh nhân số 1.696, bắt đầu từ 10 giờ ngày 1-3; tiếp tục phong tỏa nhà bệnh nhân 1.696 (tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa đủ 14 ngày tính từ thời điểm xuất viện, các đối tượng không có nhiệm vụ không được vào ra địa điểm phong tỏa.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu cách ly tập trung đối với trường hợp T. T.T.H. (phường Cheo Reo), người thực hiện giao gas cho nhà bệnh nhân 1.696 và cách ly tại nhà đối với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) với trường hợp này.

Đến 17 giờ ngày 28-2, tất cả 21 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đang điều trị và theo dõi tại các cơ sở y tế đều được lấy mẫu xét nghiệm lại, kết quả có 3 bệnh nhân âm tính 5 lần; 6 bệnh nhân âm tính 4 lần; 3 bệnh nhân âm tính 3 lần; 2 bệnh nhân âm tính 2 lần; 2 bệnh nhân âm tính 1 lần.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.