Bệnh nhân mắc Covid-19 ở đảo Phú Quốc được xuất viện

SGGPO
Ngày 11-8, bác sĩ Võ Thành Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, bệnh nhân mắc Covid-19 (BN 409) được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện đã khỏi bệnh và thực hiện các thủ tục xuất viện.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính 4 lần liên tục và sức khỏe ổn định nên Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc đã làm thủ tục cho xuất viện. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi cách ly tại nơi cư trú theo quy định.

Cụ thể, bệnh nhân BN 409 là nữ (37 tuổi), quốc tịch Philippines, chuyên gia về lĩnh vực giáo dục. Ngày 19-7, bệnh nhân từ Hàn Quốc nhập cảnh sân bay quốc tế Phú Quốc, trên chuyến bay QH9461, được cách ly tập trung ngay sau nhập cảnh và lấy bệnh phẩm xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân này được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc cách ly điều trị đến khi khỏi bệnh. Đến thời điểm này, bệnh nhân BN 409 là trường hợp mắc Covid-19 duy nhất được ghi nhận ở Kiên Giang và được xuất viện.

Riêng hai trường hợp F1 ở huyện Phú Quốc đi chung chuyến xe, có tiếp xúc gần với bệnh nhân BN 595 tỉnh Đồng Nai đã được Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, có kết quả âm tính lần 1 và đợi lấy kết quả lần 2 theo quy định.

Qua điều tra dịch tễ, có 7 trường hợp là F2, tiếp xúc gần với 2 trường hợp này được cách ly tại nhà, nhân viên y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Hiện toàn tỉnh Kiên Giang đang cách ly tập trung 165 trường hợp (có 41 trường hợp từ Đà Nẵng về, kết quả đều âm tính); cách ly tại nhà, nơi cư trú 331 trường hợp.

PHƯƠNG ANH - NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc