Bệnh nhân mắc Covid-19 ở đảo Phú Quốc được xuất viện

SGGPO
Ngày 11-8, bác sĩ Võ Thành Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, bệnh nhân mắc Covid-19 (BN 409) được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện đã khỏi bệnh và thực hiện các thủ tục xuất viện.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính 4 lần liên tục và sức khỏe ổn định nên Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc đã làm thủ tục cho xuất viện. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi cách ly tại nơi cư trú theo quy định.

Cụ thể, bệnh nhân BN 409 là nữ (37 tuổi), quốc tịch Philippines, chuyên gia về lĩnh vực giáo dục. Ngày 19-7, bệnh nhân từ Hàn Quốc nhập cảnh sân bay quốc tế Phú Quốc, trên chuyến bay QH9461, được cách ly tập trung ngay sau nhập cảnh và lấy bệnh phẩm xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân này được chuyển về Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc cách ly điều trị đến khi khỏi bệnh. Đến thời điểm này, bệnh nhân BN 409 là trường hợp mắc Covid-19 duy nhất được ghi nhận ở Kiên Giang và được xuất viện.

Riêng hai trường hợp F1 ở huyện Phú Quốc đi chung chuyến xe, có tiếp xúc gần với bệnh nhân BN 595 tỉnh Đồng Nai đã được Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, có kết quả âm tính lần 1 và đợi lấy kết quả lần 2 theo quy định.

Qua điều tra dịch tễ, có 7 trường hợp là F2, tiếp xúc gần với 2 trường hợp này được cách ly tại nhà, nhân viên y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Hiện toàn tỉnh Kiên Giang đang cách ly tập trung 165 trường hợp (có 41 trường hợp từ Đà Nẵng về, kết quả đều âm tính); cách ly tại nhà, nơi cư trú 331 trường hợp.

PHƯƠNG ANH - NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />