Bệnh tăng huyết áp đối với người dân từ 25 tuổi trở lên có chiều hướng gia tăng

° Ngày 6-4, tại buổi triển khai kế hoạch của Dự án phòng chống tăng huyết áp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, trong năm nay, dự án tiếp tục triển khai hoạt động khám sàng lọc và quản lý bệnh tăng huyết áp cho người dân ở 16 tỉnh, thành phố, phấn đấu 50% người dân hiểu đúng về căn bệnh này và các biện pháp phòng chống.

Khảo sát mới đây của Bộ Y tế cho thấy, tình hình mắc bệnh tăng huyết áp đối với người dân từ 25 tuổi trở lên có chiều hướng gia tăng, trong đó tỷ lệ tăng huyết áp ở thành thị là 22,7% và ở nông thôn là 12,3%. (NG. KHÁNH)

° Trên 81% trẻ em bị sâu răng. Đây là kết quả điều tra mới nhất về sức khỏe răng miệng của trẻ em từ 4 - 8 tuổi tại 5 tỉnh thành Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Nội, Bình Thuận và Tiền Giang được Viện Đào tạo răng hàm mặt, Trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố.

Theo đó, trong số gần 8.000 học sinh mẫu giáo và tiểu học được điều tra cho thấy, có đến 81,6% trẻ em từ 4 tuổi trở lên đang bị sâu răng sữa, 16,3% bị sâu răng vĩnh viễn, 25,3% trẻ bị mất răng sữa. (Q.LẬP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỹ thuật viên Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) thực hiện xét nghiệm bệnh phẩm. Ảnh: QUANG HUY

Dừng thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Cần đảm bảo quyền lợi người bệnh

Việc Bộ Y tế bất ngờ có Công văn 2348 gửi Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu bãi bỏ Công văn 2009 ngày 12-4-2018 về thanh toán các dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt ở các bệnh viện, đã khiến nhiều địa phương, bệnh viện phản ứng và kiến nghị khẩn cấp xem xét lại để đảm bảo quyền lợi chính đáng của bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) trong khám chữa bệnh. Nhiều lãnh đạo bệnh viện cho rằng, việc này ảnh hưởng lớn đến quá trình khám chữa bệnh.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.