Bệnh tăng huyết áp đối với người dân từ 25 tuổi trở lên có chiều hướng gia tăng

° Ngày 6-4, tại buổi triển khai kế hoạch của Dự án phòng chống tăng huyết áp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, trong năm nay, dự án tiếp tục triển khai hoạt động khám sàng lọc và quản lý bệnh tăng huyết áp cho người dân ở 16 tỉnh, thành phố, phấn đấu 50% người dân hiểu đúng về căn bệnh này và các biện pháp phòng chống.

Khảo sát mới đây của Bộ Y tế cho thấy, tình hình mắc bệnh tăng huyết áp đối với người dân từ 25 tuổi trở lên có chiều hướng gia tăng, trong đó tỷ lệ tăng huyết áp ở thành thị là 22,7% và ở nông thôn là 12,3%. (NG. KHÁNH)

° Trên 81% trẻ em bị sâu răng. Đây là kết quả điều tra mới nhất về sức khỏe răng miệng của trẻ em từ 4 - 8 tuổi tại 5 tỉnh thành Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Nội, Bình Thuận và Tiền Giang được Viện Đào tạo răng hàm mặt, Trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố.

Theo đó, trong số gần 8.000 học sinh mẫu giáo và tiểu học được điều tra cho thấy, có đến 81,6% trẻ em từ 4 tuổi trở lên đang bị sâu răng sữa, 16,3% bị sâu răng vĩnh viễn, 25,3% trẻ bị mất răng sữa. (Q.LẬP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).