Bệnh tay chân miệng gia tăng

(SGGP).– Ngày 25-7, ghi nhận tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM cho thấy, số trẻ nhập viện điều trị bệnh tay chân miệng những ngày cuối tháng 7 đang tăng liên tục.

Tại BV Nhi đồng 1 hiện có 30 trẻ mắc bệnh tay chân miệng nằm điều trị nội trú, trong đó một trường hợp bị biến chứng nặng. Hiện mỗi ngày khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận gần 10 trường hợp mắc tay chân miệng (tháng trước chỉ khoảng 3 - 4 ca). Chỉ riêng sáng 25-7 đã có 5 trẻ nhập viện vì mắc bệnh trên.

Trong khi đó, theo bác sĩ Vũ Quang Vinh, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 2, số trẻ nhập viện do mắc bệnh tay chân miệng những ngày gần đây cũng gia tăng. Đáng lo ngại là có nhiều trường hợp mắc bệnh do lây lan trong trường học ngay khi trở lại trường sau gần 1 tháng nghỉ hè. Theo bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP, hiện 15/24 quận, huyện trên địa bàn TP có số ca mắc mới bệnh tay chân miệng. Số ca mắc trong tháng 6 tăng 4,3% so với tháng 5 và tăng 20% cùng kỳ năm ngoái.

Tg.Lâm

tg.lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc