Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu

SGGPO

Sáng 4-9, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã có buổi tiếp ông John Kerry, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên tiếp ông John Kerry. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Văn Nên tiếp ông John Kerry. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định, chống biến đổi khí hậu và thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch là những vấn đề quan trọng luôn được Đảng và Nhà nước Việt Nam quan tâm, coi trọng trong nhiều năm qua và đã tham gia ký kết, ban hành nhiều văn bản liên quan.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, TPHCM nhận thức rất sâu sắc các vấn đề này vì TPHCM là nơi sử dụng năng lượng cao nhất cả nước. Tuy nhiên, theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, việc chuyển đổi năng lượng gặp một số khó khăn, trong đó có khó khăn về chính sách và khó khăn về những hạ tầng hiện chưa đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên thông báo với ông John Kerry hiện nay TPHCM đã triển khai nhiều giải pháp để tìm kiếm những nguồn lực phát triển năng lượng tái tạo. Đồng thời, lãnh đạo TPHCM cũng đang nghiên cứu và sẽ có những đề xuất, kiến nghị với cấp có thẩm quyền để sớm tháo gỡ những vấn đề về cơ chế, chính sách, tạo điều kiện để việc phát triển năng lượng sạch ở TPHCM nói riêng và ở Việt Nam nói chung được nhanh chóng, thuận lợi.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ông John Kerry  trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Nên về tính cấp bách của việc thúc đẩy các nỗ lực quốc gia và toàn cầu nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu và tăng cường nỗ lực thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu.

Theo ông, hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam đang có mối quan hệ tốt trong nhiều lĩnh vực và cần tăng cường hợp tác để nhanh chóng để thực hiện các chính sách nhằm chống biến đổi khí hậu.

Chia sẻ rằng bản thân vừa mới có chuyến đi trên sông Sài Gòn bằng tàu với các chuyên gia về biến đổi khí hậu, ông Kerry băn khoăn rằng trong một thập kỷ tới, điều gì sẽ xảy ra với sông Sài Gòn khi mực nước biển tăng cao? Sẽ ảnh hưởng thế nào với TPHCM?

Về lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo, ông John Kerry cho biết, đây là lĩnh vực mà Hoa Kỳ và nhiều nước lớn trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc đã đặt ra nhiều mục tiêu cụ thể và đang tiến hành thực hiện. Thế giới đang “chạy đua” trong chuyển đổi sang nền kinh tế năng lượng sạch – ông John Kerry nhấn mạnh và mong muốn Việt Nam cùng thúc đẩy quá trình chuyển đổi này.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký hai quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, và bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP