Biểu dương hành động hy sinh của tài xế Phạm Thành Long

(SGGP). – Ngày 9-8, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn cùng gia đình và biểu dương hành động hy sinh cao đẹp của tài xế Phạm Thành Long, người đã quyết định đâm xe vào vách núi, chấp nhận hy sinh để cứu mạng cho hàng chục hành khách trong tai nạn thương tâm xảy ra hồi 10 giờ sáng, ngày 5-8 tại tỉnh Lâm Đồng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi tới thân nhân gia đình ông Phạm Thành Long lời chia buồn sâu sắc và mong gia đình ông Long sớm vượt qua nỗi đau mất mát to lớn này. Trong thư có đoạn viết: “Tôi cũng xin thay mặt cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời cảm ơn và biểu dương hành động cao đẹp của ông Phạm Thành Long. Tấm gương quên mình của ông Long mãi mãi xứng đáng để tất cả chúng ta noi theo, như một bài học đạo đức lớn về sự xả thân cho đồng bào, không bao giờ thôi tỏa sáng. Tôi yêu cầu Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ GTVT và các cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền học tập hành động hy sinh lớn lao của ông Phạm Thành Long trong cán bộ, công nhân viên”.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn