Biểu dương học sinh nhặt 30,5 triệu đồng tìm người trả lại

SGGP
Ngày 19-2, thầy Đoàn Trọng Hoàng, quyền Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cho biết, nhà trường đã tổ chức tuyên dương và trao tặng giấy khen “Người tốt, việc tốt” cho em Nguyễn Việt Thạch (trú xóm 4, xã Kỳ Phong, học sinh lớp 12A1) vì có hành động cao đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Hiện nhà trường cũng đã có văn bản đề nghị Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh xem xét khen thưởng em Thạch.

Biểu dương học sinh nhặt 30,5 triệu đồng tìm người trả lại ảnh 1 Em Nguyễn Việt Thạch cùng thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Công Sang bàn giao tài sản nhặt được cho Công an xã Kỳ Phong. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ngày 8-2, em Thạch nhặt được 1 chiếc túi tại địa bàn xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh), bên trong có số tiền 30,5 triệu đồng và một số tờ tiền nước ngoài, thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân khác.

Ngay sau đó, em Thạch đã trình báo sự việc với thầy chủ nhiệm lớp và cùng với thầy liên hệ Công an xã Kỳ Phong bàn giao toàn bộ tài sản nhặt được để trả lại cho người đánh rơi là anh Tống Mạnh Cường (quê ở Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có lối ra

- Chuyện này cũng thú vị: tuyến tàu khách Đà Nẵng - Lý Sơn (Quảng Ngãi) sắp thông. Sắp, là vì từ sự đồng ý về chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi đến việc thực thi sẽ phải có thêm sự chuẩn bị. Nhưng đó chỉ còn là vấn đề thời gian.

Giao thông - Đô thị

Đề xuất đẩy nhanh việc xây đường trên cao ở TPHCM

Ngày 8-3, Sở GTVT TPHCM tổ chức hội nghị duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình đề nghị Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm có kế hoạch triển khai các công trình giao thông trọng điểm cụ thể. Đặc biệt, tập trung phát triển giao thông khu vực nội đô, các tuyến đường vành đai, các tuyến kết nối liên vùng.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn