Biểu dương học sinh nhặt 30,5 triệu đồng tìm người trả lại

SGGP
Ngày 19-2, thầy Đoàn Trọng Hoàng, quyền Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cho biết, nhà trường đã tổ chức tuyên dương và trao tặng giấy khen “Người tốt, việc tốt” cho em Nguyễn Việt Thạch (trú xóm 4, xã Kỳ Phong, học sinh lớp 12A1) vì có hành động cao đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Hiện nhà trường cũng đã có văn bản đề nghị Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh xem xét khen thưởng em Thạch.

Biểu dương học sinh nhặt 30,5 triệu đồng tìm người trả lại ảnh 1 Em Nguyễn Việt Thạch cùng thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Công Sang bàn giao tài sản nhặt được cho Công an xã Kỳ Phong. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ngày 8-2, em Thạch nhặt được 1 chiếc túi tại địa bàn xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh), bên trong có số tiền 30,5 triệu đồng và một số tờ tiền nước ngoài, thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân khác.

Ngay sau đó, em Thạch đã trình báo sự việc với thầy chủ nhiệm lớp và cùng với thầy liên hệ Công an xã Kỳ Phong bàn giao toàn bộ tài sản nhặt được để trả lại cho người đánh rơi là anh Tống Mạnh Cường (quê ở Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn