Biểu tình, đình công nhiều nơi trên thế giới

Theo AFP, ngày 27-3, hàng ngàn người tại nhiều thành phố lớn trên khắp Indonesia đã biểu tình phản đối kế hoạch tăng giá nhiên liệu của chính phủ từ 4.500 Rupiah (khoảng 10.000 VND)/ lít lên 6.000 Rupiah/ lít. Riêng tại thủ đô Jakarta, biểu tình đã biến thành bạo động mặc dù có 20.000 cảnh sát đã được triển khai. Người biểu tình đã ném đá, bom xăng… vào cảnh sát, buộc cảnh sát phải đáp trả bằng vòi rồng và hơi cay. Các công trình bị hư hại và nhiều người đã bị thương trong các cuộc đụng độ.

Trong diễn biến khác, cùng ngày, hãng hàng không Lufthansa và Air Berlin của Đức đã hủy khoảng 500 chuyến bay trong ngày tại các sân bay Frankfurt, Munich, Dusseldorf và Stuttgart khi các nhân viên sân bay có kế hoạch bãi công đòi tăng 6,5% lương, đảm bảo mỗi lao động được trả ít nhất 200 EUR/tháng.

Tại Anh, tổ chức công đoàn lái xe chở xăng cũng tiến hành cuộc tổng bãi công để phản đối điều kiện làm việc ngày càng tệ.

Đ.Hải - H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.