Bình Chánh: Hàng loạt dự án nhà ở chậm tiến độ ​

SGGPO
Ở lĩnh vực xây dựng, có 53/323 dự án hết hiệu lực và nhiều dự án phát triển nhà ở chậm tiến độ. Nguyên nhân là do người dân có đất trong dự án không hợp tác điều tra hiện trạng, thu thập pháp lý, ký bản vẽ; không đồng ý đơn giá bồi thường...

Quang cảnh hội  nghị

Quang cảnh hội nghị

Ngày 27-7, UBND huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với doanh nghiệp năm 2022 với chủ đề: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện”.

Theo báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, UBND huyện Bình Chánh thu ngân sách nhà nước đến ngày 30-6, đạt gần 1.358 tỷ đồng, đạt 81,07% so với dự toán (1.675 tỷ đồng) và tăng 25,91% so với cùng kỳ.

Đáng chú ý, ở lĩnh vực xây dựng, có 53/323 dự án hết hiệu lực và nhiều dự án phát triển nhà ở chậm tiến độ. Nguyên nhân là do người dân có đất trong dự án không hợp tác điều tra hiện trạng, thu thập pháp lý, ký bản vẽ; không đồng ý đơn giá bồi thường.

Việc xác định giá đất các vị trí trong công tác thẩm định giá bồi thường giữa Hội đồng Thẩm định giá TPHCM và UBND huyện chưa thống nhất, phải thực hiện lại nhiều lần. Một số dự án bồi thường, hỗ trợ đã hết hiệu lực thực hiện; các sơ ngành chưa thống nhất gia hạn phương án hay lập lại phương án bồi thường, hỗ trợ. Bên cạnh đó, còn có nguyên nhân, chủ đầu tư không đảm bảo năng lực, từ tài chính đến thủ tục pháp lý…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh Trần Thanh Nam cam kết, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh. Đối với các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp gặp phải, đặc biệt trong đầu tư xây dựng, nếu do lỗi của cán bộ nhũng nhiễu sẽ kiên quyết xử lý đến nơi đến chốn.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Sự kiện & Bình luận

Giá trị di sản văn hóa

Dùng sản phẩm văn hóa tạo thế mạnh và bản sắc riêng để phát triển kinh tế nhưng liệu hoạt động trong lĩnh vực này có tạo được nguồn thu để bảo tồn - phát huy giá trị di sản văn hóa hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. 
" />