Bình Dương: Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực theo cơ chế đặt hàng

SGGPO
Bình Dương phấn đấu đến năm 2025, tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt 85%, trong đó, có văn bằng chứng chỉ là 35% (tăng trung bình 1%/năm).

Tin liên quan

Sáng 15-4, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh sẽ triển khai thực hiện các chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học trong nước và nước ngoài theo cơ chế đặt hàng, hỗ trợ các trường đại học của tỉnh đào tạo nhân lực chất lượng cao để cung ứng nhân lực triển khai đề án Thành phố thông minh và đề án Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương.
Bình Dương: Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực theo cơ chế đặt hàng ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương
Theo đó, tỉnh Bình Dương xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng của thị trường lao động và tổ chức cung cấp các dịch vụ công về việc làm có hiệu quả, đặc biệt là tập trung phát triển nhân lực từ nguồn hiện có; thu hút các DN đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao làm động lực để thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phấn đấu đến năm 2025, tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt 85%, trong đó, có văn bằng chứng chỉ là 35% (tăng trung bình 1%/năm).
Bình Dương: Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực theo cơ chế đặt hàng ảnh 2 Nguồn nhân lực ở các khu công nghiệp của Bình Dương đa số vẫn là lao động giản đơn
Trước đó, tại tọa đàm “Nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” do Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 14-4, ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên TPHCM, cũng đề xuất các giải pháp để thu hút nguồn nhân lực như: nâng chất đào tạo để đáp ứng nhu cầu đào tạo và tăng cường kết nối đào tạo vùng; liên kết đào tạo nguồn nhân lực với có các ngành cần nhu cầu nhân lực cao; sàng lọc nhân lực ngay từ các cơ sở đào tạo, kết nối dữ liệu thông tin lao động chung; hỗ trợ kinh phí để mở các lớp đào tạo ngắn hạn…

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nơi thiếu giáo viên, có hiện tượng giáo viên nghỉ việc do lương thấp

Nhiều nơi thiếu giáo viên, có hiện tượng giáo viên nghỉ việc do lương thấp

Bộ GD-ĐT cho biết, tỷ lệ giáo viên/lớp bình quân chưa đáp ứng được yêu cầu theo quy định thực hiện Chương trình GDPT 2018. Hiện ngành giáo dục còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh, Tin học đối với tiểu học; môn Âm nhạc, Mỹ thuật đối với THPT khi áp dụng Chương trình GDPT 2018 từ năm học 2022 - 2023.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh

Những ngày qua, các trường THPT tại TPHCM đã triển khai nhiều hình thức tư vấn cho phụ huynh và học sinh lựa chọn tổ hợp môn học khối 10 thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. 

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />