Bình Dương: Xuất hiện đàn khỉ tấn công học sinh để lấy đồ ăn

SGGPO

Ngày 16-12, bà Nguyễn Thị Hồng Huế, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định (thị xã Bến Cát, Bình Dương) cho biết, khoảng 1 tuần nay, ở phường xuất hiện một đàn khỉ 3 con (2 con lớn, 1 con nhỏ). Khi thấy học sinh cầm đồ ăn, đàn khỉ lao xuống lấy. 

Dấu vết xước do bị khỉ cào

Dấu vết xước do bị khỉ cào

Đã có một số em học sinh tiểu học và mẫu giáo bị cào xước tay, chân. Các em đã được gia đình đưa đi tiêm phòng.

"Do đàn khỉ di chuyển liên tục, xuất hiện bất ngờ nên chính quyền vẫn chưa xác định được vị trí đàn khỉ này cư trú. Chúng tôi đã thông báo với người dân địa phương đề phòng, các trường học có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh", bà Nguyễn Thị Hồng Quế cho biết thêm. 

Cũng theo lãnh đạo phường Tân Định, kể từ ngày 11-12 đến nay không thấy đàn khỉ trên xuất hiện trở lại nhưng các trường học trên địa bàn đã được thông báo đề phòng trường hợp khỉ vào khuôn viên trường tấn công bất ngờ để lấy thức ăn.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Chiều 2-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” để ghi nhận ý kiến đóng góp, hiến kế của các chuyên gia, cán bộ quản lý, lãnh đạo các địa phương nhằm tạo sự đồng thuận xã hội cao nhất trong việc quy hoạch, triển khai, hoàn thiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: