Bình Dương: Xuất hiện đàn khỉ tấn công học sinh để lấy đồ ăn

SGGPO

Ngày 16-12, bà Nguyễn Thị Hồng Huế, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định (thị xã Bến Cát, Bình Dương) cho biết, khoảng 1 tuần nay, ở phường xuất hiện một đàn khỉ 3 con (2 con lớn, 1 con nhỏ). Khi thấy học sinh cầm đồ ăn, đàn khỉ lao xuống lấy. 

Dấu vết xước do bị khỉ cào

Dấu vết xước do bị khỉ cào

Đã có một số em học sinh tiểu học và mẫu giáo bị cào xước tay, chân. Các em đã được gia đình đưa đi tiêm phòng.

"Do đàn khỉ di chuyển liên tục, xuất hiện bất ngờ nên chính quyền vẫn chưa xác định được vị trí đàn khỉ này cư trú. Chúng tôi đã thông báo với người dân địa phương đề phòng, các trường học có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh", bà Nguyễn Thị Hồng Quế cho biết thêm. 

Cũng theo lãnh đạo phường Tân Định, kể từ ngày 11-12 đến nay không thấy đàn khỉ trên xuất hiện trở lại nhưng các trường học trên địa bàn đã được thông báo đề phòng trường hợp khỉ vào khuôn viên trường tấn công bất ngờ để lấy thức ăn.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: