Bộ Công an thông tin ban đầu về CSGT “bảo kê” xe quá tải ở Đồng Nai

SGGPO
Liên quan tới vụ việc cảnh sát giao thông (CSGT) tại tỉnh Đồng Nai tố cáo sếp "bảo kê" xe quá tải và "ăn chặn" tiền, chiều ngày 24-12, trong buổi họp báo tại Bộ Công an, lãnh đạo Thanh tra Bộ Công an đã thông tin ban đầu về quá trình điều tra khi nhận được phản ánh…

Theo Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chánh thanh tra Bộ Công cho biết, sau khi nhận được phản ánh, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo thanh tra Bộ vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, đã xác định Trung tá Phạm Hải Cảng, đội trưởng đội CSGT số 2 và Trung tá Phan Cẩm Tú, đội phó CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đã gọi điện can thiệp. Trực tiếp, đồng chí Phan Cẩm Tú đã gọi điện can thiệp 6 phương tiện, còn chi tiết các phương tiện đang được điều tra.

Với nội dung phản ánh, chiến sĩ bị trù dập sau khi “tố” lãnh đạo, Thiếu tướng Hiếu cho biết, việc điều động chiến sĩ là đến kỳ chuyển đổi nơi công tác theo quy định, nên việc phản ánh chưa có căn cứ.

Trước thông tin các khoản tiền làm ca đêm, tiền trực lễ, Tết mà cán bộ CSGT nhiều năm qua chỉ ký trên danh sách nhưng không được nhận. Thanh tra Bộ Công an cho hay, những loại tiền này lãnh đạo CSGT Đồng Nai không phát cho cán bộ CSGT là để sử dụng chung cho đơn vị trong các việc hiếu hỏi…, đồng thời Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu khẳng định, đây chỉ là thông tin bước đầu, sắp tới thanh tra Bộ tiếp tục xác minh cụ thể hơn, chi tiết hơn và sẽ thông tin thêm.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />