Bộ đội Biên phòng Quảng Trị điều tàu ngư dân kịp thời cứu thuyền viên trên biển

SGGPO
Chiều 6-10, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị cho biết, Đồn Biên phòng Cửa Tùng của đơn vị vừa kịp thời cứu nạn và đưa vào bờ để chuyển đến bệnh viện cấp cứu 1 thuyền viên bị đau bụng dữ dội trên biển.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị điều tàu ngư dân kịp thời cứu thuyền viên trên biển ảnh 1 Sơ cứu ban đầu cho thuyền viên gặp nạn trên biển

Trước đó, lúc 5 giờ ngày 6-10, Đồn Biên phòng Cửa Tùng nhận được thông tin từ tàu vận tải HP3959 cho biết có người trên tàu bị ốm nặng cần cấp cứu khẩn cấp. Vị trí tàu cách bờ khoảng 2 hải lý nhưng do tàu có tải trọng lớn nên không vào cửa lạch được.

Đồn Biên phòng Cửa Tùng đã huy động cán bộ, chiến sĩ và điều động tàu của bà Phan Thị Tư (trú tại khu phố An Hòa 1, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) nhanh chóng triển khai cứu nạn.

Khi lực lượng cứu nạn tiếp cận, bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, vệ sinh ra máu, có dấu hiệu xuất huyết dạ dày, nguy hiểm đến tính mạng... vì vậy lực lượng cứu nạn tiến hành sơ cứu ban đầu và đưa thuyền viên vào bờ để cấp cứu.

Đến 8 giờ cùng ngày, nạn nhân đã được đưa vào bờ an toàn và chuyển đến Bệnh viện tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều trị.

MẠNH HÙNG - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ăn sạch quanh năm

-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

Giao thông - Đô thị

Sáng nay 18-1, thông xe cầu Quang Trung mới ở Cần Thơ

Sau thời gian dài thi công, sáng nay 18-1, cầu Quang Trung mới bắc qua sông Cần Thơ nối liền 2 quận Cái Răng và Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã được thông xe, góp phần giải quyết tình trạng ùn ứ giao thông kéo dài vào trung tâm TP Cần Thơ. 

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn