Brazil: Điều tra quan chức liên quan đến chống dịch Covid-19

SGGP
Reuters đưa tin Ủy ban Điều tra của Quốc hội Brazil (CPI) cho biết, một số quan chức và cựu quan chức trong chính quyền của Tổng thống Jair Bolsonaro tiếp tục bị triệu tập lấy lời khai trong khuôn khổ cuộc điều tra về công tác điều hành phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ.

Trong danh sách 14 đối tượng bị điều tra có cả đương kim Bộ trưởng Y tế Marcelo Queiroga và người tiền nhiệm Eduardo Pazuello, cựu Ngoại trưởng Ernesto Araujo và cựu Quốc vụ khanh về truyền thông xã hội Fabio Wajngarten.

Người đứng đầu CPI, ông Renan Calheiros, khẳng định, cơ quan này đã thu thập được nhiều tài liệu quan trọng trong quá trình điều tra liệu chính phủ có luôn bác bỏ chương trình tiêm chủng vaccine và ưu tiên cái gọi là điều trị sớm bằng các loại thuốc chưa được chứng nhận hiệu quả đối với Covid-19 như hydrocloroquine, invermectine, zinc và một số loại khác. Hiện Brazil đã có gần 500.000 người chết do Covid-19.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.