Brazil đóng cửa nhiều nhà máy chế biến thịt

>> Brazil họp khẩn vì bê bối thịt kém chất lượng

Các nhà chức trách Brazil ngày 21-3 (giờ địa phương) đã bắt đầu đóng cửa các nhà máy thịt trong cuộc điều tra vụ bê bối thịt bẩn.

Hiện có thêm Hồng Công (Trung Quốc) tiếp tục ra lệnh cấm nhập khẩu thịt từ Brazil. Hàn Quốc đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với tất cả các loại gia cầm nhập khẩu từ Brazil. Liên minh châu Âu (EU) cũng đã cấm nhập thịt từ 4 nhà máy của Brazil. Bộ Nông nghiệp Mỹ đã bắt đầu kiểm tra tất cả các lô hàng thịt bò sống và các sản phẩm ăn liền từ Brazil nhằm ngăn chặn mầm bệnh.

Ảnh minh họa

Theo CNBC, chính phủ của Tổng thống Brazil Michel Temer đã nhanh chóng đề ra các biện pháp giải quyết và giảm nhẹ vụ bê bối của ngành công nghiệp chế biến thịt trong bối cảnh nền kinh tế đang phải vật lộn với cuộc suy thoái tồi tệ nhất. Hầu hết các sản phẩm của Tập đoàn BRF bị cho là dán lại nhãn sau khi hết hạn hoặc bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.