Brazil đóng cửa nhiều nhà máy chế biến thịt

>> Brazil họp khẩn vì bê bối thịt kém chất lượng

Các nhà chức trách Brazil ngày 21-3 (giờ địa phương) đã bắt đầu đóng cửa các nhà máy thịt trong cuộc điều tra vụ bê bối thịt bẩn.

Hiện có thêm Hồng Công (Trung Quốc) tiếp tục ra lệnh cấm nhập khẩu thịt từ Brazil. Hàn Quốc đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với tất cả các loại gia cầm nhập khẩu từ Brazil. Liên minh châu Âu (EU) cũng đã cấm nhập thịt từ 4 nhà máy của Brazil. Bộ Nông nghiệp Mỹ đã bắt đầu kiểm tra tất cả các lô hàng thịt bò sống và các sản phẩm ăn liền từ Brazil nhằm ngăn chặn mầm bệnh.

Ảnh minh họa

Theo CNBC, chính phủ của Tổng thống Brazil Michel Temer đã nhanh chóng đề ra các biện pháp giải quyết và giảm nhẹ vụ bê bối của ngành công nghiệp chế biến thịt trong bối cảnh nền kinh tế đang phải vật lộn với cuộc suy thoái tồi tệ nhất. Hầu hết các sản phẩm của Tập đoàn BRF bị cho là dán lại nhãn sau khi hết hạn hoặc bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.