Brazil: Giải thoát một phụ nữ bị nhốt suốt 20 năm

(SGGPO).- Cảnh sát Barzil mới đây cho biết, họ vừa giải thoát một phụ nữ 45 tuổi bị nhốt trong nhà suốt 20 năm qua hoàn toàn không được giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Theo tin báo của các nhân viên công tác xã hội, cảnh sát đã tìm đến địa chỉ một ngôi nhà ở thành phố Mariluz, bang Parana. Ngôi nhà dù được khóa chặt phía ngoài, nhưng cảnh sát vẫn nghe được tiếng cầu cứu của một phụ nữ bên trong.

Cảnh sát Brazil trong hai tuần giải cứu 2 phụ nữ bị chồng giam giữ nhiều năm.

Người phụ nữ tội nghiệp dường như đang bị bệnh, trong tình trạng hoảng loạn nói với cảnh sát và bác sỹ tâm lý, mình bị chính nhân tình 60 tuổi nhốt, bắt làm các công việc nhà và tuyệt đối không được giao tiếp với bất cứ ai, dưới bất kỳ hình thức nào ở thế giới bên ngoài.

Cô cũng khẳng định, từ năm 25 tuổi đến nay (45 tuổi) mình chưa từng được người đàn ông kia thăm nom, thuốc thang ngay cả lúc “trái gió trở trời”.

Cách đây một tuần, cảnh sát ở thành phố Sorocaba, bang Sao Paulo (Brazil) cũng đã giải thoát cho người phụ nữ 64 tuổi, bị chồng giam cầm suốt 16 năm ở dưới hầm ngầm không ánh điện, lỗ thông gió và luôn bốc mùi nồng nặc với đầy muỗi, gián bu quanh.

Đăng Hưng (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.