Brazil: Giải thoát một phụ nữ bị nhốt suốt 20 năm

(SGGPO).- Cảnh sát Barzil mới đây cho biết, họ vừa giải thoát một phụ nữ 45 tuổi bị nhốt trong nhà suốt 20 năm qua hoàn toàn không được giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Theo tin báo của các nhân viên công tác xã hội, cảnh sát đã tìm đến địa chỉ một ngôi nhà ở thành phố Mariluz, bang Parana. Ngôi nhà dù được khóa chặt phía ngoài, nhưng cảnh sát vẫn nghe được tiếng cầu cứu của một phụ nữ bên trong.

Cảnh sát Brazil trong hai tuần giải cứu 2 phụ nữ bị chồng giam giữ nhiều năm.

Người phụ nữ tội nghiệp dường như đang bị bệnh, trong tình trạng hoảng loạn nói với cảnh sát và bác sỹ tâm lý, mình bị chính nhân tình 60 tuổi nhốt, bắt làm các công việc nhà và tuyệt đối không được giao tiếp với bất cứ ai, dưới bất kỳ hình thức nào ở thế giới bên ngoài.

Cô cũng khẳng định, từ năm 25 tuổi đến nay (45 tuổi) mình chưa từng được người đàn ông kia thăm nom, thuốc thang ngay cả lúc “trái gió trở trời”.

Cách đây một tuần, cảnh sát ở thành phố Sorocaba, bang Sao Paulo (Brazil) cũng đã giải thoát cho người phụ nữ 64 tuổi, bị chồng giam cầm suốt 16 năm ở dưới hầm ngầm không ánh điện, lỗ thông gió và luôn bốc mùi nồng nặc với đầy muỗi, gián bu quanh.

Đăng Hưng (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.