Brazil: Giải thoát một phụ nữ bị nhốt suốt 20 năm

(SGGPO).- Cảnh sát Barzil mới đây cho biết, họ vừa giải thoát một phụ nữ 45 tuổi bị nhốt trong nhà suốt 20 năm qua hoàn toàn không được giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Theo tin báo của các nhân viên công tác xã hội, cảnh sát đã tìm đến địa chỉ một ngôi nhà ở thành phố Mariluz, bang Parana. Ngôi nhà dù được khóa chặt phía ngoài, nhưng cảnh sát vẫn nghe được tiếng cầu cứu của một phụ nữ bên trong.

Cảnh sát Brazil trong hai tuần giải cứu 2 phụ nữ bị chồng giam giữ nhiều năm.

Người phụ nữ tội nghiệp dường như đang bị bệnh, trong tình trạng hoảng loạn nói với cảnh sát và bác sỹ tâm lý, mình bị chính nhân tình 60 tuổi nhốt, bắt làm các công việc nhà và tuyệt đối không được giao tiếp với bất cứ ai, dưới bất kỳ hình thức nào ở thế giới bên ngoài.

Cô cũng khẳng định, từ năm 25 tuổi đến nay (45 tuổi) mình chưa từng được người đàn ông kia thăm nom, thuốc thang ngay cả lúc “trái gió trở trời”.

Cách đây một tuần, cảnh sát ở thành phố Sorocaba, bang Sao Paulo (Brazil) cũng đã giải thoát cho người phụ nữ 64 tuổi, bị chồng giam cầm suốt 16 năm ở dưới hầm ngầm không ánh điện, lỗ thông gió và luôn bốc mùi nồng nặc với đầy muỗi, gián bu quanh.

Đăng Hưng (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.