Cả 4 trường hợp ở Bình Định đều âm tính với Covid-19

SGGPO
Bốn trường hợp nghi mắc Covid-19 ở tỉnh Bình Định bước đầu đều cho kết quả âm tính và tiếp tục được chăm sóc y tế, thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Chiều 27-7, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, 4 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm ở tỉnh này đều cho kết quả âm tính với Civid-19.

Trước đó, vào ngày 26-7, ngành y tế Bình Định tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 4 trường hợp nghi mắc Covid-19. Trong đó có 2 trường hợp ở TP Quy Nhơn và thị xã An Nhơn đi dự tiệc đám cưới tại khách sạn liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 số 416 ở TP Đà Nẵng.

Cả 4 trường hợp ở Bình Định đều âm tính với Covid-19 ảnh 1 Bình Định họp nóng để chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 vào chiều 27-7
Hai trường hợp còn lại được cách ly, điều trị tại BVĐK tỉnh Bình Định do mắc viêm phổi chưa rõ nguyên nhân (1 trường hợp mới về từ TP Đà Nẵng, trường hợp còn lại ở TP Quy Nhơn).

Mặc dù đã cho kết quả âm tính song ngành y tế Bình Định vẫn yêu cầu 4 trường hợp trên tiếp tục theo dõi sức khỏa và thực hiện lệnh cách ly theo quy định.

Ngoài 4 trường hợp trên, Sở Y tế Bình Định cho biết đến chiều 27-7, tại các khu cách ly tập trung của tỉnh này có 13 trường hợp đang cách ly, 16 trường hợp khác đang cách ly tại nhà.

Cùng ngày 27-7, Sở GT-VT Bình Định có yêu cầu đến các đơn vị khai thác vận tải hành khách cố định từ Bình Định đi TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi và ngược lại thực hiện khử trùng các phương tiện, kê khai và cung cấp đầy đủ các thông tin hành khách đi từ ngày 10-7 đến nay.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Đông Hà

Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Đông Hà

Ngày 10-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã thống nhất thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn TP Đông Hà.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc