Cả 4 trường hợp ở Bình Định đều âm tính với Covid-19

SGGPO
Bốn trường hợp nghi mắc Covid-19 ở tỉnh Bình Định bước đầu đều cho kết quả âm tính và tiếp tục được chăm sóc y tế, thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Chiều 27-7, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, 4 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm ở tỉnh này đều cho kết quả âm tính với Civid-19.

Trước đó, vào ngày 26-7, ngành y tế Bình Định tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 4 trường hợp nghi mắc Covid-19. Trong đó có 2 trường hợp ở TP Quy Nhơn và thị xã An Nhơn đi dự tiệc đám cưới tại khách sạn liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 số 416 ở TP Đà Nẵng.

Cả 4 trường hợp ở Bình Định đều âm tính với Covid-19 ảnh 1 Bình Định họp nóng để chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 vào chiều 27-7
Hai trường hợp còn lại được cách ly, điều trị tại BVĐK tỉnh Bình Định do mắc viêm phổi chưa rõ nguyên nhân (1 trường hợp mới về từ TP Đà Nẵng, trường hợp còn lại ở TP Quy Nhơn).

Mặc dù đã cho kết quả âm tính song ngành y tế Bình Định vẫn yêu cầu 4 trường hợp trên tiếp tục theo dõi sức khỏa và thực hiện lệnh cách ly theo quy định.

Ngoài 4 trường hợp trên, Sở Y tế Bình Định cho biết đến chiều 27-7, tại các khu cách ly tập trung của tỉnh này có 13 trường hợp đang cách ly, 16 trường hợp khác đang cách ly tại nhà.

Cùng ngày 27-7, Sở GT-VT Bình Định có yêu cầu đến các đơn vị khai thác vận tải hành khách cố định từ Bình Định đi TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi và ngược lại thực hiện khử trùng các phương tiện, kê khai và cung cấp đầy đủ các thông tin hành khách đi từ ngày 10-7 đến nay.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc