Cả 4 trường hợp ở Bình Định đều âm tính với Covid-19

SGGPO
Bốn trường hợp nghi mắc Covid-19 ở tỉnh Bình Định bước đầu đều cho kết quả âm tính và tiếp tục được chăm sóc y tế, thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Chiều 27-7, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, 4 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm ở tỉnh này đều cho kết quả âm tính với Civid-19.

Trước đó, vào ngày 26-7, ngành y tế Bình Định tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 4 trường hợp nghi mắc Covid-19. Trong đó có 2 trường hợp ở TP Quy Nhơn và thị xã An Nhơn đi dự tiệc đám cưới tại khách sạn liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 số 416 ở TP Đà Nẵng.

Cả 4 trường hợp ở Bình Định đều âm tính với Covid-19 ảnh 1 Bình Định họp nóng để chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 vào chiều 27-7
Hai trường hợp còn lại được cách ly, điều trị tại BVĐK tỉnh Bình Định do mắc viêm phổi chưa rõ nguyên nhân (1 trường hợp mới về từ TP Đà Nẵng, trường hợp còn lại ở TP Quy Nhơn).

Mặc dù đã cho kết quả âm tính song ngành y tế Bình Định vẫn yêu cầu 4 trường hợp trên tiếp tục theo dõi sức khỏa và thực hiện lệnh cách ly theo quy định.

Ngoài 4 trường hợp trên, Sở Y tế Bình Định cho biết đến chiều 27-7, tại các khu cách ly tập trung của tỉnh này có 13 trường hợp đang cách ly, 16 trường hợp khác đang cách ly tại nhà.

Cùng ngày 27-7, Sở GT-VT Bình Định có yêu cầu đến các đơn vị khai thác vận tải hành khách cố định từ Bình Định đi TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ngãi và ngược lại thực hiện khử trùng các phương tiện, kê khai và cung cấp đầy đủ các thông tin hành khách đi từ ngày 10-7 đến nay.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp ngày 30-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thay đổi chính sách ưu tiên vaccine, ưu tiên cho TPHCM

Thủ tướng kêu gọi các địa phương trên cả nước chia sẻ, ưu tiên vaccine cho TPHCM, Hà Nội và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương...

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.