Ca mắc Covid-19 tăng vọt, TP Phan Thiết chuyển từ “vùng vàng” sang “vùng cam“

SGGPO
Trước tình hình số ca mắc Covid-19 liên tục tăng cao, UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) nâng cảnh báo dịch từ cấp độ 2 (vùng vàng) lên cấp độ 3 (vùng cam). 

Tin liên quan

Chiều 3-11, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã có văn bản khẩn về việc triển khai một số nội dung nhằm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên địa bàn.
Theo đó, bắt đầu từ 0 giờ ngày 4-11, tất cả hoạt động kinh tế, xã hội trên quy mô toàn TP Phan Thiết áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 3 (vùng cam).
Ca mắc Covid-19 tăng vọt, TP Phan Thiết chuyển từ 'vùng vàng' sang 'vùng cam' ảnh 1 Số ca mắc Covid-19 được phát hiện ngoài cộng đồng tại TP Phan Thiết liên tục tăng cao
Chủ tịch UBND TP Phan Thiết giao Công an TP Phan Thiết phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức thành lập các chốt hợp lý tại các "vùng đỏ" (cấp độ 4), "vùng cam" (cấp độ 3) trên địa bàn, để quản lý việc ra, vào theo quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Cụ thể, người dân ở tất các các vùng không được ra, vào "vùng đỏ", trừ các trường hợp đặc biệt như đưa bệnh nhân đi cấp cứu; công tác cứu hỏa, thiên tai, phòng chống dịch; khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ...
Cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ; các dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, ngân hàng, nhà máy... phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19, hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ mới được ra, vào "vùng đỏ".
Ca mắc Covid-19 tăng vọt, TP Phan Thiết chuyển từ 'vùng vàng' sang 'vùng cam' ảnh 2 TP Phan Thiết sẽ tái thiết lập các chốt kiểm soát người ra, vào "vùng đỏ", "vùng cam"
Đối với người từ "vùng cam" đến các vùng còn lại cũng phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh Covid-19, hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, đến ngày 2-11, TP Phan Thiết ghi nhận 2.097 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó đã có 1.629 trường hợp được điều trị khỏi và xuất viện, 18 trường hợp tử vong, hiện còn 450 trường hợp F0 đang điều trị tại bệnh viện.

Tính riêng từ ngày 20-10 đến 2-11, TP Phan Thiết đã ghi nhận 557 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 411 ca cộng đồng.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.