Ca sĩ Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân"

SGGPO
Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ trong lĩnh vực Múa, Âm nhạc, Sân khấu và Điện ảnh, do Bộ VH-TT-DL vừa đăng tải lấy ý kiến.

NSƯT Thanh Lam

NSƯT Thanh Lam

Ca sĩ Thanh Lam là ca sĩ tự do đầu tiên được phong tặng danh hiệu NSƯT. Trong lần đề nghị xét tặng lần thứ 9, NSƯT Thanh Lam đã “trượt” NSND do chưa đủ số huy chương theo quy định. Trong lần xét tặng lần thứ 10 năm nay, NSƯT Thanh Lam thuộc danh sách Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, tiếp tục xuất hiện trong hồ sơ xét phong tặng NSND.

Ca sĩ Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu 'Nghệ sĩ nhân dân' ảnh 1 Nhiều gương mặt nghệ sĩ quen thuộc xuất hiện trong danh sách đề cử xét tặng danh hiệu NSND do Hội đồng cấp cơ sở đề xuất

Cùng trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSND trong lĩnh vực Âm nhạc đợt này có 23 hồ sơ với một số gương mặt NSƯT như: Đức Long, Phương Thảo, Hồng Năm, Bùi Công Duy…

Trong lĩnh vực Múa có 4 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND gồm các NSƯT: Trần Ly Ly, Trần Thanh Nam, Nguyễn Như Bình, Nguyễn Thị Thanh Xuân.

Trong lĩnh vực Sân khấu, 25 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND. Đây cũng là lĩnh vực có nhiều hồ sơ xét tặng nhất với các gương mặt NSƯT quen thuộc như: Lê Đại Chức, Phạm Chí Trung, Trần Lực.…

Trong lĩnh vực Điện ảnh, chỉ có duy nhất 1 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu NSND là NSƯT Phạm Đỗ Kỷ.

Thời gian lấy ý kiến của nhân dân sẽ kéo dài đến hết ngày 3-8, trước khi Hội đồng cấp Bộ họp theo quy định.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếng cười mùa giãn cách

Tiếng cười mùa giãn cách

Purgatory: Luyện ngục hài độc thoại là chùm tiểu phẩm hài do nhóm Saigon Tếu đăng trên kênh YouTube để khán giả xem giải trí trong những ngày giãn cách xã hội. Không cần ánh đèn sân khấu, phục trang, đạo cụ, hay bạn diễn đồng hành, các diễn viên luân phiên biểu diễn tại nhà nhưng vẫn khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Tìm mình giữa sắc màu âm nhạc

Mới đây, trong Joy Ruckus Club 4 - lễ hội âm nhạc trực tuyến châu Á lớn nhất thế giới hướng đến các mục đích nhân đạo, bên cạnh sự xuất hiện của các nghệ sĩ trẻ Việt Nam như Xuân Nghi, Mai Lee, M Naive... thì Charles. (tên thật Huỳnh Phương Duy) là cái tên đáng chú ý. 

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Dịch giả Lam Anh vốn được biết đến là một dịch giả văn học Nhật Bản uy tín với những dịch phẩm đã được giới thiệu tại Việt Nam như: Gối đầu lên cỏ, Ngày 210, Cỏ ven đường, Xứ tuyết… Ngoài dịch, chị cũng có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu văn học Nhật Bản. Tác phẩm Văn học Nhật Bản - Vẻ đẹp mong manh và bất tận (NXB Tổng hợp TPHCM) là thành quả đó của chị. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa 

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.