Cụ thể, doanh thu thu phí của 62 trạm BOT vẫn giữ đều trong các quý 1, 3 và 4. Riêng quý 2, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với việc giãn cách xã hội đã khiến doanh thu thu phí sụt giảm.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết, hiện có các 8 dự án BOT đang tạm dừng thu, trong đó có dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến tránh thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km1987+560-Km2014+000 tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT.
Có 2 doanh nghiệp dự án không thực hiện báo cáo doanh số tháng cuối cùng trước khi tạm dừng thu là dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1K theo hình thức hợp đồng BOT trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và dự án Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên.
Bên cạnh đó, dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình; dự án cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí theo hình thức BOT đang báo cáo thiếu số liệu lưu lượng xe do doanh nghiệp dự án chưa đối chiếu được với đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng.
Các tin, bài viết khác
-
Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc
-
Xây thêm 10 nút giao BOT trên quốc lộ 51: Nên hay không?
-
CSGT TPHCM đã cấp đổi biển số nền màu vàng cho hơn 31.000 phương tiện
-
Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn an toàn, sẵn sàng hoạt động trở lại
-
Bình Phước đề xuất xây dựng sân bay lưỡng dụng 500ha
-
Nên làm làn đường ưu tiên cho xe buýt
-
Kiên Giang khẩn cấp xử lý sạt lở đê biển Tây
-
Sao không thực hiện lời hứa với dân?
-
Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội lùi thời điểm khai thác
-
Hầm Hải Vân 2 tiếp tục mở cửa cho phương tiện lưu thông