Các dự án BOT thu hơn 12.636 tỷ đồng trong năm 2020

SGGPO

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, trong năm 2020, các dự án BOT đã có doanh thu khai thác dịch vụ sử dụng đường bộ là 12.636,3 tỷ đồng. 


Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ

Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ

Cụ thể, doanh thu thu phí của 62 trạm BOT vẫn giữ đều trong các quý 1, 3 và 4. Riêng quý 2, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với việc giãn cách xã hội đã khiến doanh thu thu phí sụt giảm.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng cho biết, hiện có các 8 dự án BOT đang tạm dừng thu, trong đó có dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến tránh thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km1987+560-Km2014+000 tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT.

Có 2 doanh nghiệp dự án không thực hiện báo cáo doanh số tháng cuối cùng trước khi tạm dừng thu là dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 1K theo hình thức hợp đồng BOT trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và dự án Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên.

Bên cạnh đó, dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình; dự án cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí theo hình thức BOT đang báo cáo thiếu số liệu lưu lượng xe do doanh nghiệp dự án chưa đối chiếu được với đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận