Các nước vùng Baltic và Đức thảo luận an ninh

SGGP
Các nước vùng Baltic và Đức vừa tổ chức cuộc tham vấn chính sách an ninh trực tuyến ở cấp bộ ngoại giao nhằm thảo luận về chính sách an ninh.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các nước vùng Baltic. Ảnh AFP/TTXVN

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các nước vùng Baltic. Ảnh AFP/TTXVN

 Cuộc tham vấn diễn ra trong bối cảnh Berlin chuẩn bị đảm nhiệm vai trò chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU) trong thời gian tới. Chủ đề thảo luận tập trung vào những diễn biến và các sáng kiến quốc phòng và an ninh cũng như tăng cường khả năng quản lý khủng hoảng của EU cùng những biện pháp an ninh để giải quyết hậu quả của cuộc khủng hoảng Covid-19, không chỉ ở các quốc gia thành viên mà còn trong toàn khu vực EU.

Tại cuộc tham vấn, các bên nhất trí rằng EU nên tiếp tục tăng cường khả năng an ninh và quốc phòng, thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Ngoài ra, các bên đều cho rằng trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên EU của Đức, các nước thành viên sẽ đạt được thỏa thuận về Khung tài chính đa phương của EU, trong đó có kế hoạch đầu tư cho các sáng kiến an ninh.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: Getty Images

Hồng Công phản đối Mỹ rút quy chế đặc biệt

Theo Tân Hoa xã, ngày 30-5, chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) ra tuyên bố cho rằng, việc Mỹ thực thi các biện pháp trừng phạt hay hạn chế thương mại đối với đặc khu này liên quan tới Luật An ninh Hồng Công vừa được Quốc hội Trung Quốc thông qua là một sai lầm, sẽ chỉ khiến mối quan hệ hai bên được thiết lập nhiều năm qua tan vỡ, làm tổn hại đến các doanh nghiệp bản địa và các doanh nghiệp Mỹ ở Hồng Công.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.