Các nước vùng Baltic và Đức thảo luận an ninh

SGGP
Các nước vùng Baltic và Đức vừa tổ chức cuộc tham vấn chính sách an ninh trực tuyến ở cấp bộ ngoại giao nhằm thảo luận về chính sách an ninh.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các nước vùng Baltic. Ảnh AFP/TTXVN

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các nước vùng Baltic. Ảnh AFP/TTXVN

 Cuộc tham vấn diễn ra trong bối cảnh Berlin chuẩn bị đảm nhiệm vai trò chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU) trong thời gian tới. Chủ đề thảo luận tập trung vào những diễn biến và các sáng kiến quốc phòng và an ninh cũng như tăng cường khả năng quản lý khủng hoảng của EU cùng những biện pháp an ninh để giải quyết hậu quả của cuộc khủng hoảng Covid-19, không chỉ ở các quốc gia thành viên mà còn trong toàn khu vực EU.

Tại cuộc tham vấn, các bên nhất trí rằng EU nên tiếp tục tăng cường khả năng an ninh và quốc phòng, thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Ngoài ra, các bên đều cho rằng trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên EU của Đức, các nước thành viên sẽ đạt được thỏa thuận về Khung tài chính đa phương của EU, trong đó có kế hoạch đầu tư cho các sáng kiến an ninh.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />