Các nước vùng Baltic và Đức thảo luận an ninh

SGGP
Các nước vùng Baltic và Đức vừa tổ chức cuộc tham vấn chính sách an ninh trực tuyến ở cấp bộ ngoại giao nhằm thảo luận về chính sách an ninh.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các nước vùng Baltic. Ảnh AFP/TTXVN

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với các nước vùng Baltic. Ảnh AFP/TTXVN

 Cuộc tham vấn diễn ra trong bối cảnh Berlin chuẩn bị đảm nhiệm vai trò chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU) trong thời gian tới. Chủ đề thảo luận tập trung vào những diễn biến và các sáng kiến quốc phòng và an ninh cũng như tăng cường khả năng quản lý khủng hoảng của EU cùng những biện pháp an ninh để giải quyết hậu quả của cuộc khủng hoảng Covid-19, không chỉ ở các quốc gia thành viên mà còn trong toàn khu vực EU.

Tại cuộc tham vấn, các bên nhất trí rằng EU nên tiếp tục tăng cường khả năng an ninh và quốc phòng, thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Ngoài ra, các bên đều cho rằng trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên EU của Đức, các nước thành viên sẽ đạt được thỏa thuận về Khung tài chính đa phương của EU, trong đó có kế hoạch đầu tư cho các sáng kiến an ninh.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />