Các trường đại học tại châu Á Thái Bình Dương đạt được sức hấp dẫn trong khu vực

Gần 2/3 các bậc phụ huynh tại khu vực châu Á Thái Bình Dương có kế hoạch cho con em mình theo học tại các trường đại học địa phương, theo một khảo sát của MasterCard về các ưu tiên mua sắm của người tiêu dùng - giáo dục.

Đại đa số phụ huynh tại Việt Nam (79%), Bangladesh (78%), Nhật Bản (76%), Ấn Độ (75%), Philippines (69%), Singapore (69%), Thái Lan (67%), Indonesia (64%,) New Zealand (61%), Đài Loan (57%) và Úc (53%) đều có ý định này. Trong vòng một thập kỷ qua, tỷ lệ học đại học tại khu vực châu Á Thái Bình Dương đã gia tăng nhanh chóng. Theo khảo sát của MasterCard, trong 6 tháng cuối năm 2014, ngày càng nhiều phụ huynh ở Nhật Bản (tăng 13% lên 76%), Singapore (tăng 9% lên 69%) và Thái Lan (tăng 7% lên 67%) dự tính cho con em của mình gia nhập các trường đại học trong nước so với cùng kỳ năm trước (6 tháng cuối năm 2013).

Nghiên cứu này dựa trên một khảo sát được thực hiện từ tháng 10-2014 đến tháng 11-2014 trên 8,235 đối tượng ở độ tuổi 18-64 tại 16 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

C.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Tất bật, chu đáo cho ngày đưa tiễn ông Táo về trời

Ghi nhận trong ngày 25-1, người dân TPHCM đã đi chợ mua sắm đầy đủ các lễ vật cơ bản như thịt heo, trứng, chè trôi nước, xôi, hoa, trái cây, bánh mứt, nhang, đèn, giấy tiền vàng mã, bộ đồ mới cho mâm cúng để tiễn đưa ông Táo về chầu trời báo cáo tình hình năm qua ở hạ giới.

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 34 điểm

Thị trường chứng khoán (TTCK) trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24-1 diễn ra khá tiêu cực khi nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu. Khối ngoại cũng đã bán ròng khoảng 220 tỷ đồng ở sàn HoSE. 

Nông nghiệp

Làng hoa lay ơn Quảng Ngãi ngày giáp tết

Người trồng hoa lay ơn xã Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đang bước vào thời điểm thu hoạch vụ tết. Do ảnh hưởng thời tiết, năm nay, hoa lay ơn hư hại nhiều, người dân đang mong chờ giá có thể nhích lên vào những ngày cuối năm.

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam trao tặng 1.000 phần quà tết cho người dân tỉnh Đồng Nai nhân dịp Xuân Nhâm Dần

Nhân dịp mừng Xuân Nhâm Dần, Vedan Việt Nam trao tặng 1000 phần quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Nai. Mặc dù năm nay chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng công ty vẫn cố gắng duy trì hoạt động thường niên này để giúp bà con có một cái tết đầy đủ hơn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế