Các trường đại học tại châu Á Thái Bình Dương đạt được sức hấp dẫn trong khu vực

Gần 2/3 các bậc phụ huynh tại khu vực châu Á Thái Bình Dương có kế hoạch cho con em mình theo học tại các trường đại học địa phương, theo một khảo sát của MasterCard về các ưu tiên mua sắm của người tiêu dùng - giáo dục.

Đại đa số phụ huynh tại Việt Nam (79%), Bangladesh (78%), Nhật Bản (76%), Ấn Độ (75%), Philippines (69%), Singapore (69%), Thái Lan (67%), Indonesia (64%,) New Zealand (61%), Đài Loan (57%) và Úc (53%) đều có ý định này. Trong vòng một thập kỷ qua, tỷ lệ học đại học tại khu vực châu Á Thái Bình Dương đã gia tăng nhanh chóng. Theo khảo sát của MasterCard, trong 6 tháng cuối năm 2014, ngày càng nhiều phụ huynh ở Nhật Bản (tăng 13% lên 76%), Singapore (tăng 9% lên 69%) và Thái Lan (tăng 7% lên 67%) dự tính cho con em của mình gia nhập các trường đại học trong nước so với cùng kỳ năm trước (6 tháng cuối năm 2013).

Nghiên cứu này dựa trên một khảo sát được thực hiện từ tháng 10-2014 đến tháng 11-2014 trên 8,235 đối tượng ở độ tuổi 18-64 tại 16 quốc gia trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

C.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế