Cách chức Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu vừa công bố quyết định xử lý kỷ luật với hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Quang Phi, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trước đó, ngày 4-4, ông Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký Quyết định số 390-QĐ/TU về xử lý kỷ luật đối với ông Phi.

Được biết, trong thời gian làm Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, là thủ trưởng cơ quan, chủ tài khoản, ông Nguyễn Quang Phi đã để xảy ra những sai phạm nghiêm trọng về quản lý, sử dụng tài chính trong cơ quan. Khi được cơ quan chức năng nhắc nhở, ông Phi đã không có biện pháp sửa chữa, khắc phục mà vẫn cố tình vi phạm.

Qua thanh tra tài chính đợt 1 (từ 1-1-2004 đến 30-6-2006), Thanh tra tỉnh phát hiện, ông Phi đã chỉ đạo và trực tiếp thực hiện lập quỹ riêng, chi sai nguyên tắc và để ngoài sổ sách... số tiền hơn 507 triệu đồng...


M.DUNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (nay là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: NÔNG NGÂN

Chậm xử lý sai phạm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Hà Văn Thanh, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã nhiều lần sai phạm về tài chính và đã bị cơ quan chức năng kết luận cụ thể. Thế nhưng, không chỉ không bị xử lý kỷ luật rốt ráo, ông Thanh còn được tái bổ nhiệm khiến người dân rất bức xúc.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án